.

Bộ CHQS tỉnh sẵn sàng ứng phó với bão số 10

.

(Baonghean.vn) - Nhằm chủ động ứng phó với cơn bão số 10 dự báo sẽ đổ bộ vào hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, chiều 13/9, đoàn công tác Quân khu 4 do Đại tá Hà Thọ Bình - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra công tác triển khai, ứng phó với bão số 10 của Bộ CHQS tỉnh Nghệ An.

 » Nghệ An cấm tàu thuyền ra khơi trong bão số 10

 » Cảnh báo: Bão số 10 sẽ đổ bộ vào Nghệ An
 

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Trọng Kiên
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Trọng Kiên

Ngay sau khi nhận được các công điện của Quân khu 4 và UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh đã quán triệt đầy đủ và triển khai mọi công tác chuẩn bị nghiêm túc, chặt chẽ và cụ thể.

Đến nay, Bộ CHQS tỉnh đã có công điện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực ban, trực chiến, thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình và hướng di chuyển của cơn bão số 10, triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn doanh trại, kho tàng. Đồng thời, kiểm tra các khu vực, công trình trọng yếu và các hồ đập trên địa bàn, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chuẩn bị các biện pháp ứng phó, chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng tham gia sơ tán nhân dân khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn, thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu, triển khai các đơn vị tổ chức chằng chống nhà cửa, cây cối, các công trình quân sự.

Cùng với đó, Bộ CHQS tỉnh đã triển khai các Ban CHQS các huyện, thị xã ven biển phối hợp với các đồn Biên phòng thông báo, cảnh báo và hướng dẫn ngư dân các biện pháp tránh trú, bảo đảm an toàn các phương tiện hoạt động trên biển.

 

Đường đi của bão. Ảnh: NCHMF
Đường đi của bão. Ảnh: NCHMF

Kết luận buổi kiểm tra, Đại tá Hà Thọ Bình đánh giá cao công tác chuẩn bị và chủ động triển khai các phương án, ứng phó với bão số 10.

Đồng chí yêu cầu Bộ CHQS tỉnh Nghệ An cần chủ động theo dõi nắm chắc tình hình, chuẩn bị các loại phương tiện, lực lượng sang cơ động khi có yêu cầu; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền có các biện pháp ứng phó cao nhất với những tình huống có thể xảy ra; chủ động kiểm tra hồ đập, sông ngòi, các điểm trọng yếu, sẵn sàng sơ tán nhân dân nếu cần thiết. Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng để chủ động ứng phó với các tình huống có thể xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão số 10 gây ra.

                                                Trọng Kiên

;
.
.