.

Quan hệ Nga-Mỹ ở mức thấp nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh

.

Theo Reuters, hãng tin Interfax ngày 28/2 dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov nhận định các mối quan hệ giữa nước này và Mỹ đang ở mức thấp nhất kể từ sau thời kỳ Chiến tranh Lạnh. 

 

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng tin RIA cũng dẫn lời ông Ryabkov cho rằng Nga sẽ phân tích các dấu hiệu và cách tiếp cận xuất phát từ bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump trước Quốc hội.

Trước đó, phát biểu với báo giới ngày 15/2, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố quan hệ Nga-Mỹ đến nay chưa bắt đầu được "định hình lại," cần chờ đến khi chính quyền mới của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump được thành lập đầy đủ và sau các cuộc gặp chính thức đầu tiên sắp tới giữa Moskva và Washington. 

Theo ông Peskov, đến nay quan hệ Nga-Mỹ chưa bắt đầu định hình lại, chỉ đơn giản là hai bên trao đổi những tuyên bố về ý định xây dựng mối quan hệ mà hiện dường như đang rơi vào tình trạng không mấy sáng sủa.

Ông cho rằng trong bối cảnh này không nên vội vàng. Hơn nữa, hiện nay Tổng thống Trump đang hoàn thiện chính quyền, vì vậy nên đợi đến khi bộ máy chính quyền mới của vị tỷ phú này được thành lập đầy đủ và khi Moskva và Washington bắt đầu các cuộc gặp chính thức đầu tiên sắp tới./.

Theo Vietnamplus

;
.
.