.

Triều Tiên đe dọa 'đánh chìm' Nhật Bản, biến Mỹ thành tro bụi

.

(Baonghean.vn) - Ngày 14/9, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) phát đi thông điệp đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân “nhấn chìm” Nhật Bản và biến Mỹ thành “tro bụi và tăm tối”, với lý do những nước này ủng hộ nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) và các lệnh trừng phạt liên quan tới vụ thử hạt nhân mới nhất của quốc gia Đông Bắc Á này.

Ủy ban Hòa bình châu Á - Thái Bình Dương Triều Tiên, cơ quan chuyên giải quyết các vấn đề quan hệ đối ngoại cũng như công tác tuyên truyền của Triều Tiên, cũng kêu gọi cắt đứt quan hệ với HĐBA LHQ. Theo ủy ban này, HĐBA LHQ là "một công cụ của tội ác" được thành lập với sự tham gia của các thành viên là những quốc gia được "hối lộ tiền bạc" để hành động theo lệnh của Mỹ.

 

Triều Tiên đe dọa “đánh chìm” Nhật Bản. Ảnh: AP
Triều Tiên đe dọa “đánh chìm” Nhật Bản. Ảnh: AP

Hãng KCNA dẫn thông báo của Ủy ban này nhấn mạnh: “Bốn đảo thuộc quần đảo (của Nhật Bản) cần bị đánh chìm xuống biển bằng bom hạt nhân của hệ tư tưởng Juche (Chủ thể). Nhật Bản không được tồn tại gần chúng ta nữa”. Hệ tư tưởng Juche là hệ tư tưởng chính thức của Triều Tiên, là tư tưởng tối quan trọng của nhà lập quốc Kim Nhật Thành, ông của nhà lãnh đạo Triều Tiên hiện nay Kim Jong-un.

Hãng KCNA tiếp tục dẫn tuyên bố của ủy ban trên cho biết: "Chúng ta sẽ biến lục địa Mỹ thành vùng tro bụi và tăm tối. Hãy trút cơn giận dữ của chúng ta bằng cách vận dụng mọi biện pháp trả thù đã được chuẩn bị cho tới nay".

 

Mỹ bị Triều Tiên đe dọa gay gắt. Ảnh: Getty
Mỹ bị Triều Tiên đe dọa gay gắt. Ảnh: Getty

Thêm vào đó, Triều Tiên lên án riêng Nhật Bản vì đã "bị Mỹ giật dây", cho rằng Nhật Bản không bao giờ được tha thứ vì đã không chịu đưa ra lời xin lỗi chân thành về những "tội ác không thể dung tha chống lại người dân của chúng ta". Luận điểm này rõ ràng muốn nói về những tội ác của phát xít Nhật trong giai đoạn chiến tranh. Tuyên bố cũng chỉ trích gay gắt Hàn Quốc như là "những kẻ phản bội"của Mỹ.

Ngay sau tuyên bố đe dọa mới nhất của Triều Tiên, Nhật Bản lên án Bình Nhưỡng gay gắt. Phát biểu với báo giới ngày 14/9, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho rằng: "Tuyên bố này là sự khiêu khích vô lối và quá đáng. Đó chính là vấn đề gây căng thẳng đáng kể ở khu vực và hoàn toàn không thể chấp nhận”./.

Lan Hạ

(Theo Reuters)

;
.
.