.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker yêu cầu Anh trả nợ EU

.

Theo Reuters, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker ngày 13/10 khẳng định Anh phải cam kết trả những gì mà nước này nợ Liên minh châu Âu (EU), trước khi có thể bắt đầu đàm phán về mối quan hệ tương lai với khối liên minh này hậu Brexit. 

Ông Jean-Claude Juncker.
Ông Jean-Claude Juncker.

Phát biểu tại Luxembourg, Chủ tịch EC nêu rõ: "Như chúng ta, Anh sẽ nhận thấy những vấn đề mới xuất hiện hàng ngày. Đó là lý do tại sao quá trình này sẽ mất nhiều thời gian hơn suy nghĩ ban đầu. Chúng ta không thể đạt được một thỏa hiệp thực sự chừng nào những cam kết tài chính đang tồn tại của Anh vẫn gây quan ngại."

"Vì chúng ta không thể làm việc này nên chúng ta sẽ không thể nói tại Hội đồng châu Âu vào tháng 10 rằng hiện giờ chúng ta có thể chuyển sang giai đoạn hai của các cuộc đàm phán. Họ phải trả, và không phải theo một cách bất khả thi. Tôi không có tâm trạng thù hằn. Tôi không ghét người Anh," ông Jean-Claude Juncker cho biết.

EU đã nói với Anh rằng hội nghị thượng đỉnh diễn ra vào tuần tới sẽ đưa ra kết luận rằng các cuộc đối thoại chưa tạo ra đủ tiến triển để Brussels có thể mở ra các cuộc đàm phán về một thỏa thuận thương mại tương lai. London từng hy vọng và thúc đẩy điều này xảy ra tại hội nghị nói trên./. 

Theo Vietnamplus

;
.
.