.

Chiến thắng nghẹt thở của Nhi đồng Đô Lương trước Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Với sự tỏa sáng đúng lúc của cầu thủ số 6 bằng cú sút phạt đẹp mắt, NĐ Đô Lương có chiến thắng nghẹt thở trước NĐ Thanh Chương, qua đó giành chiếc vé thứ 6 vào vòng tứ kết.

Đội hình thi đấu:

NĐ Đô Lương (áo vàng, trắng): Nguyễn Tất Quyền  (7), Nguyễn Văn Vinh (6), Trần Văn Huy  (1), Hồng Như Hùng (7), Nguyễn Viết Tài (3), Phạm Ngọc Quyến (5), Nguyễn Bá Nhàn (20), Trương Văn Thìn (4), Trần Văn Mạnh (9), Nguyễn Trọng Tuấn (8).

NĐ Thanh Chương (áo xanh): Trần Tuấn Khang (9), Nguyễn Mai Hoàng (5), Nguyễn Đình Hảo (4), Võ Duy Hùng (7), Hồ Sỹ Hồng Phúc 8), Hoàng Văn Vinh (20), Nguyễn Duy Đạt (2), Phạm Huy Quân (1), Trần Trung Kiên (6).

Một mình cầu thủ NĐ Thanh Chương trong vòng vây các cầu thủ NĐ Đô Lương
Một mình cầu thủ NĐ Thanh Chương trong vòng vây các cầu thủ NĐ Đô Lương

Bước vào trận đấu cuối cùng ở bảng F, cả NĐ Đô Lương và NĐ Thanh Chương đều có 3 điểm với việc giành chiến thắng trước NĐ Qùy Hợp. Với đội hình nhiều ngôi sao, giàu tố chất kỹ thuật, NĐ Đô Lương đang là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch. Vì vậy, các cầu thủ NĐ Đô Lương luôn xác định, đây không phải là trận đấu cuối cùng của họ tại mùa giải năm nay. Còn với NĐ Thanh Chương, đây là mùa giải mà chất lượng các cầu thủ đồng đều nhất. Vì vậy, NĐ Thanh Chương đang tràn đầy hy vọng về một chiếc cúp vô địch.

Những phút đầu của hiệp 1, NĐ Thanh Chương là đội tổ chức được nhiều tình huống lên bóng nhiều hơn. Phút thứ 10, cầu thủ số 5 Nguyễn Mai Hoàng lấy được bóng trong chân một cầu thủ Đô Lương và tung cú sút xa từ phía cánh phải. Lực bóng mạnh và xoáy nhưng chừng đó chưa đủ làm khó thủ thành NĐ Đô Lương.

Những pha tranh cướp bóng quyết liệt ở khu vực giữa sân.
Những pha tranh cướp bóng quyết liệt ở khu vực giữa sân.

Nói đây là trận đấu của những ông lớn thì cũng không có chút ngoa. Các cầu thủ của NĐ Đô Lương và NĐ Thanh Chương đều đang thể hiện những phẩm chất tuyệt vời của một cầu thủ cần có. Mặc dù bị NĐ Thanh Chương dồn ép nhưng với việc quen với những trận đấu lớn thì điều đó không hề tạo sự áp lực nào cho NĐ Đô Lương.  

Hiệp 1 trôi về những phút cuối cùng, NĐ Thanh Chương vẫn đang mải miết tấn công không mệt mỏi. Còn về NĐ Đô Lương, một ngày mà tuyến giữa hoạt động không tốt đã để quá nhiều khoảng trong cho đối phương. Song, với chốt chặn vững chắc là số 6 Nguyễn Văn Vinh thì hầu hết các đợt lên bóng của NĐ Thanh Chương đều chưa thể dẫn tới bàn thắng. Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 0-0.

Bước sang hiệp 2, thế cân bằng đã được tái lập. Các cầu thủ NĐ Đô Lương sau sự điều chỉnh lối chơi đã hạn chế được rất nhiều pha lên bóng của NĐ Thanh Chương. Hơn nữa, họ còn tạo ra được một vài cơ hội ăn bàn.

Thủ thành NĐ Đô Lương đẩy bóng đi ra khung thành.
Thủ thành NĐ Đô Lương đẩy bóng đi ra khung thành.

Phút thứ 30, trong một pha phản công nhanh, cầu thủ số 8 của NĐ Đô Lương đã bị đối phương phạm lỗi ngay ngoài vòng cấm địa, trọng tài cho NĐ Đô Lương được hưởng quả đá phạt. Những tưởng đây là cơ hội để NĐ Đô Lương mở tỷ số nhưng đáng tiếc, cầu thủ số 6 Nguyễn Văn Vinh lại sút bóng đi ra phía ngoài.

Nửa cuối hiệp thi đấu thứ 2, NĐ Đô Lương gi tăng sự dồn ép lên phía khung thành thủ môn NĐ Thanh Chương. Trước hàng phòng thủ chắc chắn, các cầu thủ NĐ Đô Lượng thường sử dụng các cú sút sa với hy vọng xuyên thủng hàng phòng ngự. Tuy nhiên, vẫn chưa có bàn thắng nào được ghi.

NĐ Đô Lương càng chơi càng hay. Bản lĩnh thi đấu cũng như yếu tố tâm lý giúp cho các cầu thủ chơi bình tĩnh và kiểm soát tốt thế trận. Đúng lúc thời gian thi đấu chỉ tính bằng giây, cầu thủ số 6 Nguyễn Văn Vinh đã ghi bàn thắng mở tỷ số cho trận đấu. Đó là cú sút phạt đẳng cấp chỉ tìm thấy ở những cầu thủ chuyên nghiệp, bóng đi căng, ăn vào mép dưới của xà ngang rồi tung lưới thủ môn NĐ Thanh Chương.

Cú sút phạt dẫn đến bàn thắng duy nhất của trận đấu.
Cú sút phạt dẫn đến bàn thắng duy nhất của trận đấu.

Tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, NĐ Đô Lương giành chiến thắng 1-0 trước NĐ Thanh Chương, qua đó giành chiếc vé thứ 6 vào tứ kết. Một trận thắng xứng đáng cho NĐ Đô Lương.

P.Bằng – H.Phương

Clip: Hữu Quân - Dương Tuân

 

;
.
.