.

Chuyện các huấn luyện viên ở Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ở giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An, có khá nhiều câu chuyện vui về các HLV được PV Báo Nghệ An ghi nhận.

Giải tỏa tâm lý cho học trò

Những năm trước đây, khi vào các “trận đánh lớn” là bán kết, chung kết, đội TN Quỳnh Lưu thường thi đấu không thành công. Nguyên nhân không phải vì đội kém về thể lực, kỹ thuật mà “yếu về tinh thần”. Vào trận các cầu thủ TN Quỳnh Lưu thường bị “khớp” tâm lý: Chân cứng đờ, chạy không nổi, sút không nên nói gì đến việc triển khai bài miếng…

Năm nay rút kinh nghiệm “xương máu”, trước giò vào thi đấu với TN Đô Lương ở trận bán kết, huấn luyện viên đội TN Quỳnh Lưu cho các học trò mình chơi trò chơi “tâng bóng” có thưởng phạt, ai kém sẽ bị đồng đội “nhúi đầu”. Toàn đội đều chơi rất vui. Bản thân HLV đội cũng tham gia biểu diễn kỹ thuật tâng bóng của mình.

 
Các cầu thủ TN Quỳnh Lưu chơi trò chơi trước giờ xung trận.
Các cầu thủ TN Quỳnh Lưu chơi trò chơi trước giờ xung trận.
HLV đội TN Quỳnh Lưu biểu diễn tâng bóng bằng đầu cho các họ trò xem.
HLV đội TN Quỳnh Lưu biểu diễn tâng bóng bằng đầu cho các họ trò xem.

Được giải tỏa tâm lý, vào trận TN Quỳnh Lưu chơi rất tự tin và giành chiến thắng trước  đối thủ “cân tài, cân sức” TN Đô Lương để lọt vào trận chung kết của mùa giải.

Thua cũng phải chơi đẹp

 

Huấn luyện viên đội TN Cửa Lò (ở giữa) luôn bám sát đường Piste chỉ đạo học trò.
Huấn luyện viên đội TN Cửa Lò (giữa) luôn chỉ đạo học trò phải chơi đẹp.

Trong trận quyết định gặp TN Đô Lương vòng bảng tại bảng C, đội TN Cửa Lò quyết tâm giành chiến thắng trước đối thủ với cách biệt 3 bàn để lọt vào bán kết.

Vừa vào trận đấu được ít phút, số 10 của TN Cửa Lò là Nguyễn Chu Đình Anh dùng tiểu xảo “ăn vạ” ngay trước vòng cấm đội TN Đô Lương sau một pha va chạm nhẹ với hậu vệ đội này.

Ngay từ lập tức, ở ngoài sân, huấn luyện viện đội TN Cửa Lò to tiếng nạt ngay học trò : “Dậy ngay. Có thua cũng phải chơi đẹp”….Trọng tài điều khiển trận đấu xua tay ra hiệu không có lỗi, cho trận đấu được tiếp tục.

Tận dụng mọi lúc mọi nơi để luyện quân

 

HLV NĐ Đô Lương luyện quân mọi lúc, mọi nơi.
HLV NĐ Đô Lương luyện quân mọi lúc, mọi nơi.

Mùa giải năm nay, đội NĐ Đô Lương được đánh giá là một trong những ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch. Trong đội hình của đội bóng này có 3 gương mặt thuộc biên chế U11 của CLB bóng đá SLNA ở các vị trí thủ môn, trung vệ và tiền đạo.

Đội hình mạnh là vậy nhưng HLV đội NĐ Đô Lượng không hề chủ quan mà tận dụng mọi nơi, mọi lúc để rèn luyện quân mình. Chiều ngày 13/6, cho học trò đi cổ vũ cho các anh đội TN Đô Lương thi đấu xong, huấn luyện Trần Văn Sơn tận dụng sân trống cho các học trò mình luyện bài ngay.

Huấn luyện viên Trần Văn Sơn cho hay về “triết lý” bóng đá của mình: Một đội bóng mạnh phải là đội bóng có các cầu thủ đồng đều, chơi ăn ý, nhuần nhuyễn. Để tạo được sự ăn ý cần phải có thời gian để các em tập luyện và chơi với nhau…/.

Thanh Sơn – Thành Cường

 

;
.
.