.

Nhi đồng Qùy Châu giành vé vào tứ kết dễ dàng trước Quế Phong

(Baonghean.vn) - Phải gặp đối thủ yếu hơn, NĐ Qùy Châu dễ đàng đánh bại NĐ Quế Phong với tỷ số 6-3, qua đó giành vé vào tứ kết để gặp đội nhất bảng F là NĐ Đô Lương.

Đội hình thi đấu:

NĐ Qùy Châu (áo vàng): Nguyễn Hữu Dũng (7), Nguyễn Hữu Nhật Anh (10), Lô Trung Nguyên (5), Vi Ngọc Trọng (1), Đậu Tuấn Anh (8), Nguyễn Việt Quang (4), Trần Thanh Bình (9), Mai Hoàng (2), Nguyễn Thành Đạt (3), Đinh Gia Bảo (6).

NĐ Quế Phong (áo trắng): Vi Văn Mạnh  (1), Hà Thái Anh (8), Hà Khánh Quốc (4), Quang Đức Hiếu (2), Lang Hải Đăng (5), Hồ Phan Phúc Hưng (1), Lương Văn Nhật (7), Nguyễn Đức Anh (6), Quang Lương Việt Nhật (3), Văn Đình Bảo (9).'

Các cầu thủ NĐ Quế Phong là người ghi bàn thắng trước.
Các cầu thủ NĐ Quế Phong là người ghi bàn thắng trước.

Bước vào trận đấu cuối cùng của vòng bảng, NĐ Qùy Châu và NĐ Quế Phong đều đã giành được 3 điểm sau khi thắng NĐ Tương Dương. Với hệ số +8, cánh cửa vào vòng tứ kết đang được hé mở đối với NĐ Qùy Châu. Còn đối với NĐ Quế Phong, ở trận này họ bắt buộc phải thắng mới có quyền mơ về những điều lớn lao hơn.

Phút thứ 1 của hiệp 1, cầu thủ số 5 Lang Hải Đăng của NĐ Quế Phong lấy được bóng trong chân hậu vệ Qùy Châu và tung cú sút cận thành làm rung lưới thủ môn NĐ Quế Phong, mở tỷ số cho trận đấu. Trong trận đấu trước, mặc dù thắng NĐ Tương Dương nhưng hàng phòng thủ của NĐ Qùy Châu được đánh giá là chơi chưa tốt. Và thực tế, bàn thắng thứ nhất đã chứng minh điều đó.

Tuy nhiên, với phong độ tốt hơn, các cầu thủ NĐ Qùy Châu sớm lấy lại thế trận.
Tuy nhiên, với phong độ tốt hơn, các cầu thủ NĐ Qùy Châu sớm lấy lại thế trận.

Tuy nhiên, khác với hàng phòng thủ thì hàng tiền đạo của NĐ Qùy Châu lại chơi rất sung và linh hoạt. Phút thứ 5, cầu thủ số 7 Nguyễn Hữu Dũng của NĐ Qùy Châu ghi bàn thắng gỡ hòa 1-1 cho trận đấu trong tư thế không có ai kèm. Đến phút thi đấu thứ 12, tiếp tục là cầu thủ số 7 Nguyễn Hữu Dũng ghi thêm bàn thắng thứ 2 nâng tỷ số trận đấu lên 2-1.

Nhưng chỉ sau đó ít giây, cầu thủ số 7 Lương Văn Nhật của NĐ Quế Phong ghi bàn thắng từ tình huống đột nhập vòng cấm địa, đi bóng qua thủ thành NĐ Qùy Châu gỡ hòa 2-2 cho trận đấu. Cuộc rượt đuổi tỷ số của 2 đội. Và kết quả này được giữ nguyên cho đến hết hiệp 1.

Bước sang hiệp 2, lối chơi của NĐ Qùy Châu đã thay đổi nhiều bằng việc tấn công đa dạng, linh hoạt hơn. Liên tiếp trong 2 phút đầu, cầu thủ số 9 Nguyễn Thanh Bình và số 7 Nguyễn Hữu Dũng ghi liền 2 bàn thắng vào lưới NĐ Quế Phong. Các bàn thắng này đều bắt nguồn từ những pha lên bóng từ giữa sân và kết thúc là những cú dứt điểm gọn gàng.

Liên tiếp sau đó, NĐ Qùy Châu ghi liền các bàn thắng gia tăng cách biệt.
Liên tiếp sau đó, NĐ Qùy Châu ghi liền các bàn thắng gia tăng cách biệt.

Ở bên phía NĐ Quế Phong, tiền đạo số 7 Lương Văn Nhật mặc dù có thể hình nhỏ con nhưng thi đấu rất năng nổ và có nhiều pha bóng gây khó khăn cho thủ thành NĐ Qùy Châu. Thế nhưng, người ghi bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 3-4 cho NĐ Quế Phong lại là cầu thủ số 8 Hà Thái Anh. 

Niềm vui của các cầu thủ NĐ Quế Phong chưa được bao lâu thì cầu thủ số 9 Trần Thanh Bình của NĐ Qùy Châu tiếp tục gia tăng khoảng cách lên 5-3. Trước đó, cầu thủ này nhận được đường chuyền của đồng đội từ bên phần sân nhà, sau đó dẫn bóng băng xuống với tốc độ cao và tung cú sút hạ gục thủ thành NĐ Quế Phong.

 

Thắng NĐ Quế Phong, NĐ Qùy Châu giành vé vào vòng tứ kết.
Thắng NĐ Quế Phong, NĐ Qùy Châu giành vé vào vòng tứ kết.

Chỉ sau ít phút, cầu thủ số 7 Nguyễn Hữu Dũng tiếp tục ghi thêm bàn thắng chấm hết cho NĐ Quế Phong ở mùa giải năm nay. Như vậy, NĐ Qùy Châu đã có chiến thắng xứng đáng trước NĐ Quế Phong với tỷ số 6-3, giành chiếc vé thứ 7 vào tứ kết. Riêng cầu thủ số 7 Nguyễn Hữu Dũng của NĐ Qùy Châu đang là ứng viên nặng ký cho danh hiệu vua phá lưới khi sau 2 trận ghi được 9 bàn thắng.

P.Bằng - H.Phương

Clip: Hữu Quân - Dương Tuân

 

;
.
.