.

V.League 2017: Niềm vui xứ Thanh, nỗi buồn xứ Nghệ

.

FLC Thanh Hóa đã rời khỏi chảo lửa Lạch Tray với một 1 điểm xứng đáng. Họ đang xác lập giá trị, đẳng cấp và diện mạo của một trong những ứng viên nặng kí nhất cho chức vô địch V.League mùa này.

Không có Bakel, chẳng có Đinh Tiến Thành, mất dài hạn Hoàng Thịnh, lại bị thiêu đốt ở chảo lửa Lạch Tray nhưng tất cả những điều này không làm giảm đi sức mạnh của đội bóng xứ Thanh. Thậm chí, sự quyết tâm của họ càng lên cao bởi giờ là thời điểm, FLC Thanh Hóa phải chứng tỏ được phẩm chất của một tay đua cự phách.

 

Thanh Hóa đang có phong độ tốt và dẫn đầu bảng xếp hạng
Thanh Hóa đang có phong độ ấn tượng với 9 trận bất bại.

Nhiều người tự hỏi, bao giờ những ngày tháng ngọt ngào sẽ chấm dứt với FLC Thanh Hóa? Thế nhưng, bất chấp việc V.League bất ổn, các đội bóng không giữ được sự nhịp nhàng của mình, FLC Thanh Hóa cứ âm thầm tiến lên phía trước. Lạnh lùng, hiệu quả, đó là những gì có thể nói về hành trình của đội bóng xứ Thanh cho đến thời điểm này. 

Đến giờ, họ đã có nấc thang huyền diệu thứ 9 với 9 trận bất bại. Với FLC Thanh Hóa, đó là kỷ lục mà trước này họ chưa bao giờ làm được. Với lịch sử V.League, FLC Thanh Hóa gần vươn đến kỷ lục bất bại của Long An (10 trận), Sanna Khánh Hòa (11 trận) ở V.League 2015.

FLC Thanh Hóa đang kiến tạo cho mình những nền tảng để có thể cất cánh ở mùa giải 2017. Sự ổn định, bản lĩnh ở những cung đường khó cho thấy thế và lực của đội bóng này. Đó cũng là phẩm chất mà một nhà vô địch cần có.

 

CĐV SLNA nhuộm vàng sân Thống Nhất
CĐV SLNA áp đảo số lượng trên sân Thống Nhất.

Bóng đá xứ Thanh đang có sự thăng tiến mạnh mẽ. Trái ngược với họ là nỗi buồn của SLNA và những người yêu mến. Bất chấp việc SLNA vẫn có nhiều cầu thủ tài năng, CĐV của họ khi cần sẽ nhuộm vàng sân Thống Nhất nhưng đội bóng ấy vẫn ở trong tâm bão.

Trận thua trước Sài Gòn FC đẩy SLNA xuống cận kề khu vực nguy hiểm. Nhưng quan trọng hơn, nó báo hiệu ngày về huy hoàng của bóng đá xứ Nghệ vẫn còn rất xa. Đó mới chính là nỗi buồn với hàng triệu CĐV vẫn đau đáu với diện mạo của bóng đá quê hương./.

Theo Bongdaplus

;
.
.