.

Bạo lực thái quá tại Giải bóng đá Sinh viên toàn quốc 2017

.

(Baonghean.vn) - Mặc dù giành quyền vào tứ kết nhưng đội bóng Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh - Nghệ An đã quyết định rút lui khỏi Giải bóng đá sinh viên toàn quốc 2017 vì lo ngại vấn đề bạo lực.

Tại Giải bóng đá sinh viên toàn quốc Viettel 2017, lượt trận thứ 3 bảng B diễn ra vào trưa nay (11/11), trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh đối đầu với Trường Đại học Hàng Hải (Hải Phòng) để tranh chiếc vé thứ 2 vào Tứ kết.

Trận đấu mang tính chất loại trực tiếp nên khi trọng tài thổi tiếng còi khai cuộc, trận đấu đã xuất hiện rất nhiều pha vào bóng ác ý và những va chạm trên sân. Trong đó ở phút 71 khi đội Trường Đại học Hàng Hải đang dẫn 3-1, cầu thủ của đội này lao vào tấn công cầu thủ Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh. Cầu thủ hai bên không giữ được cái đầu lạnh và ẩu đả xảy ra.

 

Trận đấu giữa ĐH SPKT Vinh và ĐH Hàng Hải diễn ra nóng quá mức cần thiết. Ảnh chụp màn hình
Trận đấu giữa Trường ĐH SPKT Vinh và Trường ĐH Hàng Hải diễn ra nóng quá mức cần thiết. Ảnh chụp màn hình

Căng thẳng lên bước cao trào khi trọng tài đã rút ra 6 chiếc thẻ đỏ, chia đều mỗi đội 3 thẻ. Điều này khiến mỗi đội chỉ còn 8 người thi đấu trên sân. Mặc dù vậy, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vinh đã tận dụng tốt cơ hội và gỡ hoà 3-3, giành quyền vào tứ kết.

Tuy nhiên, mọi thứ vẫn chưa dừng lại ở đây. Cầu thủ đội Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vinh kể lại khi họ đang trên đường đi về khách sạn thì bị một nhóm sinh viên Trường Đại học Hàng Hải “hỏi thăm”. Hoang mang và bất bình với cách hành xử như vậy, đội bóng đến từ Nghệ An bất ngờ xin rút khỏi giải. Đồng thời, trưởng đoàn Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vinh đã quyết định đưa tất cả các cầu thủ về quê để đảm bảo an toàn.

Một cầu thủ Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vinh cho biết: “Vào được tứ kết giải đấu là một vinh dự, nhưng vì các cầu thủ đội bạn manh động quá, nên thầy chúng em không dám để sinh viên ở lại đá Tứ kết. Thầy đã nộp đơn xin rút lui khỏi giải để đưa chúng em về quê rồi.”

Trận đấu này được Trực tiếp trên Youtube và Fanpage của BTC giải, tuy nhiên những hình ảnh bạo lực nói trên đã được xoá đi. Hiện nay, tất cả HLV, cầu thủ trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vinh đang trên đường về Nghệ An./.

PV – CTV

;
.
.