.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh: 'Công tác nội chính trước hết phải đảm bảo an ninh chính trị nội bộ'

(Baonghean.vn) - Sáng 21/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đắc Vinh – Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban khối Nội chính tháng 6/2016.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Xuân Đại – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các ban, ngành thuộc khối Nội chính.

Toàn cảnh hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị.

Trong tháng 6, các hoạt động chính trị, văn hóa, kinh tế, các đoàn khách quốc tế, lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước đến thăm và làm việc tại Nghệ An được đảm bảo; các lực lượng công an, quân sự, bộ đội biên phòng đã duy trì nghiêm chế độ thường trực sẵn sàng chiến đấu, chủ động phối hợp dự báo và nắm chắc tình hình, tập trung triển khai có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trên các lĩnh vực, địa bàn trọng điểm.

Công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án dân sự có chuyển biến tích cực; công tác thanh tra, kiểm tra được triển khai đồng bộ, đã phát hiện và kiến nghị xử lý kịp thời, kết quả giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền đạt tỷ lệ cao.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Liên quan đến tội phạm ma túy, trong tháng đã phát hiện, bắt 119 vụ, 138 đối tượng, thu 18,2 kg heroin, 2.161 viên ma túy tổng hợp, 380 gam ma túy dạng đá, 3kg thuốc phiện. Phát hiện, bắt giữ 134 vụ vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường, thu 104 m3 gỗ các loại, 30 tấn động vật, thực phẩm không rõ nguồn gốc, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm và nhiều hàng hóa nhập lậu trị giá khoảng 2,63 tỷ đồng.

Trong tháng xảy ra 5 vụ cháy rừng tại các huyện Hưng Nguyên, Thanh Chương, Nam Đàn, Diễn Châu, Đô Lương. Các lực lượng chức năng phối hợp với chính quyền địa phương và người dân đã kịp thời chữa cháy.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá công tác nội chính tháng 6/2016.
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá công tác nội chính tháng 6/2016.

Thời gian qua, Nghệ An đã huy động tối đa lực lượng, phối hợp với các ngành chức năng triển khai tìm kiếm cứu nạn 2 phi công và máy bay SU-30MK thuộc Trung đoàn 923, sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không không quân gặp nạn trên vùng biển Nghệ An.

Tại hội nghị, đại diện các ban, ngành trong khối nội chính đã tập trung thảo luận chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp nhằm tiếp tục triển khai đồng bộ, hiệu quả trên các mặt công tác từng ngành, lĩnh vực trong tháng 7. 

Vụ cháy  rừng ở thôn Sơn Hải xã Tiến Thủy, Quỳnh Lưu
Phòng cháy chữa cháy rừng là một trong những vấn đề được quan tâm thảo luận tại hội nghị. Trong ảnh: Vụ cháy rừng ở thôn Sơn Hải xã Tiến Thủy, Quỳnh Lưu hôm 18/6. 

Nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 7, các ngành trong khối phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của ngành và nhiệm vụ chung, nhất là triển khai công tác sơ kết 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016, triển khai thực hiện tốt các công điện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn toàn tỉnh.

Phương Thảo

;
.
.