.

Lãnh đạo tỉnh ủng hộ Tết vì người nghèo Xuân Đinh Dậu 2017

.

(Baonghean.vn) - Sáng 24/12, tại cuộc họp của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ủng hộ Chương trình: “Tết vì người nghèo -  Đinh Dậu 2017” với tổng số tiền 38 triệu đồng.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủng hộ Tết vì người nghèo Xuân Đinh Dậu 2017.
Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủng hộ Tết vì người nghèo Xuân Đinh Dậu 2017.

Các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Quang Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chánh văn phòng Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã lần lượt ủng hộ Tết vì người nghèo Xuân Đinh Dậu năm 2017.

Dự họp với Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các đồng chí: Vũ Hồng Khanh - Hàm Vụ trưởng, Vụ Địa phương I, Ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Mạnh Thắng - Phó Vụ trưởng, Văn phòng Trung ương Đảng; Phạm Thị Thanh Thủy - Phó Tổng biên tập Tạp chí Dân vận, Ban Dân vận Trung ương; Trần Việt Hà - Kiểm tra viên cao cấp, Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng đã tham gia ủng hộ Tết vì người nghèo.

 

Các đồng chí đại diện các ban Đảng của Trung ương dự cuộc họp ủng hộ Tết vì người nghèo xuân Đinh Dậu 2017.
Các đồng chí đại diện các ban Đảng của Trung ương dự cuộc họp ủng hộ Tết vì người nghèo Xuân Đinh Dậu 2017.

Những năm qua, tỉnh Nghệ An luôn coi công tác xóa đói, giảm nghèo là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất. Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là sự hưởng ứng, đồng hành của các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm, tỷ lệ hộ nghèo đã giảm nhanh qua từng năm. Tuy nhiên, đến cuối năm 2016, tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh còn 9,5%, tương đương 74.747 hộ nghèo.  

 

Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy hộ Tết vì người người nghèo Xuân Đinh Dậu 2017.
Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy ủng hộ Tết vì người người nghèo Xuân Đinh Dậu 2017.

Ngày 20/12, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đã có thư kêu gọi các cơ quan đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp và các nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ để người nghèo vui xuân, đón Tết, khắc phục khó khăn trong cuộc sống. Đây là hoạt động truyền thống, nhiều ý nghĩa nhân văn, thể hiện đạo lý tốt đẹp của dân tộc được tỉnh Nghệ An duy trì trong nhiều năm nay mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Thành Duy

;
.
.