.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh: 'Thành công của Hemaraj cũng là thành công của Nghệ An'

.

(Baonghean.vn) - Đó là khẳng định của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh tại buổi tiếp đoàn công tác Tập đoàn Hemaraj Thái Lan đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh vào chiều 17/2.

Về phía Tập đoàn Hemaraj có ông Somyos Anantaprayoon - Chủ tịch Hội đồng quản trị làm trưởng đoàn. Đón tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện một số đơn vị và cá nhân liên quan.

Vui mừng đón tiếp đoàn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh cảm ơn đoàn công tác đã đến tham dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư của tỉnh và cho biết các hồ sơ thủ tục về việc đầu tư của Tập đoàn Hemaraj vào Nghệ An đã được trình Chính phủ phê duyệt và đã cơ bản hoàn thành đúng tiến độ, tạo điều kiện thuận lợi cho tập đoàn đầu tư tại Nghệ An. 

 

Toàn cảnh buổi đón tiếp. Ảnh: Hoài Thu
Toàn cảnh buổi đón tiếp. Ảnh: Hoài Thu

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh cho biết, Nghệ An luôn xem Hemaraj và VSIP là 2 đối tác quan trọng nhất của tỉnh và xem Hemaraj là nhà đầu tư chiến lược của Nghệ An. Vì thế tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để tập đoàn đầu tư. Hiện nay Nghệ An đã chuẩn bị được cơ bản các yêu cầu về cơ sở hạ tầng để chào đón các nhà đầu tư như xây dựng cảng biển nước sâu Nghi Thiết và tương lai sẽ xây dựng các cảng khác.

Các tuyến đường vận chuyển nguyên liệu, hạ tầng điện nước, viễn thông, giao thông đường thủy, đường hàng không cũng đã được chú trọng đầu tư. Sắp tới cùng với VietJet và Vietnam Airlines, tỉnh sẽ mở thêm các đường bay… Đặc biệt là mở tuyến cao tốc Hà Nội - Viên Chăn nhằm tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy sự giao lưu, hợp tác đầu tư, vận chuyển hàng hóa giữa Thái Lan với Việt Nam nói chung và với Nghệ An nói riêng.

 

Đồng chí Nhguyễn Đắc Vinh trò chuyện cùng đại diện Công ty Hemaraj. Ảnh: Hoài Thu
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh trò chuyện cùng đại diện Tập đoàn Hemaraj. Ảnh: Hoài Thu

Ông Somyos Anantaprayoon cảm ơn lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã hết sức nỗ lực hỗ trợ cho các dự án đầu tư của Tập đoàn Hemaraj tại Nghệ An được tiến hành thuận lợi. Trong thời gian tới, công ty sẽ mời những khách hàng lớn trên khắp thế giới về đầu tư và góp phần phát triển tỉnh Nghệ An. Ngoài lĩnh vực đầu tư về phát triển công nghiệp, Hemaraj còn đầu tư ở nhiều lĩnh vực khác như vận tải, năng lượng... vì thế ông Somyos Anantaprayoon mong nhận được nhiều hơn nữa sự giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh Nghệ An trong những chương trình, dự án sắp tới.

“Chúng tôi đã đưa cán bộ trẻ và giỏi để lãnh đạo và sẽ đưa cán bộ giỏi phụ trách huyện có dự án của Hemaraj đầu tư để cho thấy quyết tâm của Nghệ An trong hỗ trợ các nhà đầu tư, và xem thành công của Hemaraj cũng là thành công của Nghệ An” - đồng chí Nguyễn Đắc Vinh khẳng định.

 

Đến chiều 17/2, đã có 359 đại biểu gồm lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các Bộ, ban, ngành Trung ương, các tỉnh bạn, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước; các vị khách quốc tế xác nhận sẽ tham dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư Xuân Đinh Dậu của tỉnh Nghệ An sẽ diễn ra vào ngày 19/2.

 

Hoài Thu

;
.
.