.

Góp phần xây dựng Nghệ An thành trung tâm KHCN khu vực Bắc Trung bộ

.

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền đề nghị Sở Khoa học & Công nghệ tiếp tục tạo những chuyển biến tích cực để góp phần đưa Nghệ An trở thành Trung tâm KHCN khu vực Bắc Trung bộ.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Sở KHCN nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Ảnh: Mỹ Nga
Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Sở KH&CN nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Ảnh: Mỹ Nga
Sáng 18/5, đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm và chúc mừng các cán bộ, nhân viên Sở Khoa học và Công nghệ nhân dịp kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5).

Ba năm qua kể từ ngày Thủ tướng Chính phủ công bố ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, hoạt động khoa học & công nghệ (KH&CN) trong toàn tỉnh đã có những khởi sắc rõ rệt, nhận thức về vai trò, vị trí của trong lĩnh vực này đã dần được nâng cao.

Xác định KH&CN là một ngành trọng tâm, trong hai nhiệm kỳ vừa qua, Tỉnh uỷ đã ban hành 2 Nghị quyết toàn diện về KH&CN, thể hiện sự quan tâm của tỉnh về cả hệ thống tổ chức và bộ máy quản lý ngành KH&CN.

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực của Sở KH&CN trong thời gian qua. Theo đó, mỗi cán bộ đã chủ động, sáng tạo, triển khai các giải pháp KH&CN góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

"Ngành KH&CN đang có những tiến bộ vượt bậc, làm nền tảng vững chắc cho các lĩnh vực khác phát triển" - đồng chí Huỳnh Thanh Điền phấn khởi khẳng định.

 

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền khẳng định vai trò nòng cốt của ngành KH&CN trong sự phát triển toàn diện của tỉnh nhà. Ảnh: Mỹ Nga

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền bày tỏ tin tưởng và hy vọng, các nhà khoa học, các cán bộ kỹ thuật, quản lý KH&CN phải là những người tiên phong nhất trong việc nghiên cứu, tìm tòi những đề án khoa học; từ đó đưa ra các sản phẩm công nghệ hiện đại, đáp ứng chính xác nhu cầu của xã hội. Đồng thời Sở Khoa học và công nghệ cần nỗ lực hơn nữa để góp phần đưa Nghệ An trở thành Trung tâm KH&CN khu vực Bắc Trung bộ.

Thay mặt lãnh đạo, cán bộ, công chức, Giám đốc Sở KH&CN Trần Quốc Thành gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo tỉnh, và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng thuận chung của toàn tỉnh trong sự phát triển của ngành KH&CN nói riêng, của tỉnh Nghệ An nói chung./.

Mỹ Nga

;
.
.