.

Mang Đông ấm đến bản Ca Da

.

(Baonghean.vn) - Trong những ngày vừa qua, đoàn thiện nguyện gồm: Hội phượt Nghệ Tĩnh, Câu Lạc bộ Kết nối ước mơ, Nhóm thiện tâm Hương Khê đã phối hợp tổ chức chương trình 'Hơi ấm mùa đông' tặng quà cho các em học sinh và người nghèo ở bản Ca Da, xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn).

Trong những ngày mưa phùn, gió bấc vừa qua, 36 thành viên của đoàn thiện nguyện vượt qua 284 km với nhiều đoạn đường đèo dốc, trơn trượt, có đoạn chỉ 7km mà phải đi mất gần 2 tiếng đồng hồ mới đến được bản Ca Da, xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn). Dân bản đã phối hợp với các tình nguyện viên vận chuyển đồ đạc bằng xe máy vượt qua đoạn đường khó khăn này.

 

Người dân và tình nguyện viên cùng vận chuyển hàng vượt qua những đoạn đường khó khăn
Người dân và tình nguyện viên cùng vận chuyển hàng vượt qua những đoạn đường khó khăn trên hành trình đến với bản Ca Da.

Bản Ca Da có 102 hộ dân, trong đó 78 hộ nghèo, số học sinh tiểu học và mầm non là 101 em, chủ yếu là con em đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống còn nhiều khó khăn. Ngay khi đặt chân đến bản, đoàn đã chia thành nhiều tốp để làm việc. Tốp nấu ăn có sự giúp đỡ của bà con, tốp tổ chức vui chơi cho trẻ nhỏ thu hút các em vào những trò chơi hấp dẫn, tốp chuẩn bị cho chương trình buổi tối.

 

Tổ chức trò chơi cho các em nhỏ ở bản Ca Da.
Tổ chức trò chơi cho các em nhỏ ở bản Ca Da.

Tối đến, bên ánh lửa bập bùng, bà con dân bản và đoàn tình nguyện cùng ăn cơm đoàn kết, cùng nắm tay vui múa hát bên những ché rượu cần.

Dịp này, đoàn tình nguyện tổ chức trao quà cho các em học sinh và người nghèo trong bản. Dịp này, Đoàn đã trao 101 suất quà cho các em học sinh tiểu học và mầm non, mỗi suất gồm: 1 chiếc áo ấm, 1 đôi ủng, một số tất, thuốc chữa bệnh, bút, vở và trao 78 suất quà cho các hộ nghèo, mỗi suất quà có 1 chiếc chăn, 1 cái khăn len và 1 thùng mì tôm. Toàn bộ số quà này do các CLB, nhóm thiện nguyện tổ chức kêu gọi quyên góp nhằm đem đến cho học sinh và người nghèo ở bản Ca Da một mùa Đông ấm áp hơn.

 

Cùng trẻ em vui mà học.
Các tình nguyện viên cùng trẻ em vui mà học.

Tặng quà cho các em học sinh mầm non bản Ca Da.
Tặng quà cho các em học sinh mầm non bản Ca Da.

Niềm vui khi các em có thêm áo ấm.
Niềm vui của các em nhỏ ở bản Ca Da khi có thêm áo ấm.

Nói về chuyến đi này, bạn Thái Thị Oanh, sinh viên Trường đại học Vinh chia sẻ: “Đối với em, đây là đợt trải nghiệm thú vị, vừa được khám phá thiên nhiên, vừa hiểu thêm về cuộc sống của bà con các dân tộc. Chuyến đi khá vất vả, nhưng ai cũng cảm thấy vui và thêm ấm lòng. Hy vọng em sẽ còn được tham gia nhiều chuyến tình nguyện lên miền Tây nữa”.                                           

Huy Thư

;
.
.