.

Quỳ Châu phát động 'Tết vì người nghèo Đinh Dậu 2017'

.

(Baonghean.vn) - Ngày 7/1, UBND huyện Quỳ Châu đã tổ chức lễ Phát động “ Tết vì người nghèo Đinh Dậu 2017”.

Phát huy truyền thống "lá lành đùm lá rách", huyện Quỳ Châu đã phát động cán bộ lãnh đạo quản lý các cơ quan, đơn vị ủng hộ mỗi người ít nhất 1 ngày lương, các hộ gia đình kinh doanh dịch vụ ủng hộ tối thiểu 50.000 ngàn đồng, hộ gia đình sản xuất nông nghiệp tối thiểu 20.000 ngàn đồng; để giúp đỡ người nghèo đón Tết Đinh Dậu 2017.

 

lãnh đạo huyện, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ công nhân viên chức các cơ quan trên địa bàn huyện Quỳ Châu tham gia ủng hộ chương trình “ Tết vì người nghèo”
Đại diện lãnh đạo huyện, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ công nhân viên chức các cơ quan trên địa bàn huyện Quỳ Châu tham gia ủng hộ chương trình “ Tết vì người nghèo”. Ảnh: Hà Thảo.

Ngay sau Lễ phát động, đại diện lãnh đạo huyện, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ công nhân viên chức các cơ quan trên địa bàn huyện đã đăng ký và ủng hộ được gần 370 triệu đồng.

Trong cơn lũ xẩy ra tháng 9/2016 vừa qua, huyện Quỳ Châu chịu thiệt hại nặng nề, ước tính gần 300 tỷ đồng. Số tiền từ lễ phát động sẽ là những món quà ý nghĩa giúp người nghèo trên địa bàn huyện đón Tết Đinh Dậu 2017 đầm ấm, an vui.

Từ năm 2015 đến nay, phong trào “Tết vì người nghèo” của huyện Quỳ Châu đã giúp đỡ được hơn 40% hộ nghèo trong tổng số hơn 50 tỉ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Hà Thảo 

(Đài Quỳ Châu) 

;
.
.