.

Công ty Điện lực Nghệ An dập tắt sự cố cháy tại trạm biến áp 180 KVA

.

(Baonghean.vn) - Ngày 22/2, Công ty Điện lực Nghệ An phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC số 1 - Cảnh sát PCCC Nghệ An tổ chức diễn tập PCCC cho cán bộ công nhân viên (CBCNV) năm 2017.

Tại buổi diễn tập, học viên được trang bị những thông tin, kỹ năng về PCCC, sơ cứu nạn nhân... Từ đó xây dựng các phương án chữa cháy, phương pháp thoát nạn, cứu hộ, cứu tài sản khi xảy ra cháy, các biện pháp ứng phó khi gặp sự cố về điện, nhằm hạn chế thiệt hại về người và tài sản.

Đây là hoạt động được công ty tổ chức định kỳ mỗi năm 1 lần nhằm giúp các cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động của ngành Điện lực Nghệ An củng cố lại những kiến thức về công tác PCCC, xử lý các tình huống có thể xảy ra trong quá trình làm việc.

Hiện Công ty Điện lực Nghệ An quản lý một khối lượng lớn đường dây tải điện và trạm biến áp, với nhiều loại vật tư, thiết bị, dầu biến thế là những vật liệu dễ gây cháy nổ. Vì vậy, để phòng, tránh cũng như nâng cao kiến thức cho CBCNV tại công ty và các đơn vị trực thuộc, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra có vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng.

 

Hiện trường vụ cháy (giả định).
Hiện trường giả định vụ cháy trạm biến áp 180 KVA.

 

... và nhanh chóng triển khai các phương án cứu nạn, cứu hộ đồng thời gọi điện báo cháy.
Thành phần tham dự diễn tập bao gồm Ban Chỉ huy PCCC, Phòng An toàn đội Cảnh sát PCCC số 1; lãnh đạo và 21 học viên là các thành viên các đội xung kích PCCC, đại điện các chi nhánh Điện lực trong toàn công ty. Khi tình huống diễn ra, các lực lượng nhanh chóng triển khai các phương án cứu nạn, cứu hộ.

 

Xe vòi rồng phun nước công suất lớn
Nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 lập tức triển khai phương tiện tiếp cận hiện trường. Xe vòi rồng phun nước công suất lớn vào đám cháy.

 

Tập trung phun nước tiêu điểm.
Tập trung phun nước tiêu điểm. Đám cháy giả định được kiểm soát trong vòng 10'.


Cảnh Nam

;
.
.