.

Giáo dân giáo xứ Song Ngọc, huyện Quỳnh Lưu đã trở về nhà

.

(Baonghean.vn) - Ngày 15/2, các giáo dân thuộc giáo xứ Song Ngọc, huyện Quỳnh Lưu tham gia đi khiếu kiện Công ty Formosa đã trở về địa phương.

Trước đó, ngày 14/2, do sự kích động của ông Nguyễn Đình Thục - Quản xứ Song Ngọc (Quỳnh Lưu), hàng trăm giáo dân đã tụ tập tại giáo xứ Song Ngọc để đi vào huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh khiếu kiện Công ty Formosa. Khi đến địa bàn xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, đã tụ tập gây mất trật tự, ách tắc giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A.

 » Một số giáo dân ở Quỳnh Lưu bị kích động tụ tập gây mất an ninh trật tự

 » Nguyễn Đình Thục và những lời lẽ kích động giáo dân gây mất an ninh trật tự

 » Luật sư nói gì về việc giáo dân bị kích động tụ tập đi khởi kiện?

 

Các giáo dân thuộc giáo xứ Song Ngọc đi khởi kiện Formosa ngày  14/2.
Các giáo dân thuộc giáo xứ Song Ngọc đi  khiếu kiện Formosa ngày 14/2.

Mặc dù đại diện lãnh đạo tỉnh, chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng, giải thích, vận động để bà con giáo dân hiểu rõ sự việc, nhưng với sự kích động của ông Nguyễn Đình Thục, một số quá khích đã ném đá về phía lực lượng chức năng gây thương tích cho một số chiến sỹ công an, người dân và làm hư hỏng một số phương tiện của lực lượng chức năng và người dân đi qua Quốc lộ 1A.

Tối 14/2, có khoảng 120 giáo dân đã ở lại giáo xứ Đông Tháp, xã Diễn Hồng (Diễn Châu). Đến 9h30 ngày 15/2, các giáo dân này đã trở về địa phương.

 

Cuộc sống
Trên đoạn đường đi qua giáo xứ Song Ngọc. Ảnh chụp lúc 15h ngày 15/2 tại xã Quỳnh Ngọc (Quỳnh Lưu)

 

Hoạt động mua bán hải sản tại Lạch Thơi, xã Sơn Hải, Quỳnh Lưu. Ảnh chụp lúc 16h ngày 15/2.
Hoạt động mua bán hải sản tại chợ Lạch Thơi, xã Sơn Hải, Quỳnh Lưu. Ảnh chụp lúc 16h ngày 15/2.

Ngày 15/2, tại các vùng thuộc giáo xứ Song Ngọc (Quỳnh Lưu), các hoạt động sinh hoạt, sản xuất vẫn diễn ra bình thường. Theo ghi nhận của phóng viên, tại bến cá Lạch Thơi, ngư dân vẫn tiến hành ra khơi bám biển, chợ cá Lạch Thơi vẫn diễn ra cảnh buôn bán hải sản và các nhu yếu phẩm như thường nhật./.

 

Nhóm PV

;
.
.