.

Hãy để cho chúng con được bình yên!

.

(Baonghean.vn) - Mấy ngày vừa qua quả thật là những ngày đáng quên đối với những người công giáo chân chính, chứng kiến những việc làm, những hành động của Linh mục Nguyễn Đình Thục và một số người cổ xúy cho việc làm đó ở giáo xứ Song Ngọc, chúng tôi những người công giáo day dứt lương tâm vô cùng.

» Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân

» Tâm thư của giáo dân gửi ông Nguyễn Đình Thục

 » Nguyễn Đình Thục vi phạm nghiêm trọng giáo luật và các quy định của Giáo hội
 

Thiên Chúa là Cha toàn năng, Ngài đã sai Ngôi hai xuống thế làm người. Vậy thì những người công giáo chúng ta hãy tĩnh tâm nhìn lại xem mình đã làm được gì để Tin mừng cứu rỗi của Đức Kitô được lan tỏa.

Thật đáng tiếc sự việc xẩy ra ngoài ý muốn của cộng đồng người Công giáo, tuy nhiên, đây chỉ là ý chỉ của cá nhân một người, vì vậy, những người công giáo chân chính mong muốn linh mục Nguyễn Đình Thục hãy dừng lại để cho đoàn chiên của người được bình yên.

Sau sự cố chiều ngày 14/2 thì đến sáng ngày 15/2, khi số đông chúng con nhận thức được vấn đề, nhận thức được việc làm đó không đúng nên đã ra về, chỉ còn lại một số ít, thì linh mục Nguyễn Đình Thục vẫn khăng khăng bảo thủ, cha sẽ đại diện bà con thu gom đơn để kiện Formosa.

 

Sáng 15/2/2017, tại nhà thờ Đông Tháp, Nguyễn Đình Thục tiếp tục có những lời lẽ kích động người dân, chống đối chính quyền.
Sáng 15/2/2017, tại nhà thờ Đông Tháp, Nguyễn Đình Thục kích động người dân tiếp tục nộp đơn để khiếu kiện Formosa.

 » Nguyễn Đình Thục bóp méo sự thật, ngông cuồng chống đối chính quyền

 » Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân

 » Nguyễn Đình Thục và những lời lẽ kích động giáo dân gây mất an ninh trật tự

 » Luật sư nói gì về việc giáo dân bị kích động tụ tập đi khởi kiện?
 

Thưa cha, chúng con nhận thức được rằng, việc đó không phải của cha, việc của cha là lo tròn bổn phận của một đấng chủ chăn nhân lành, còn việc đó chúng con nếu có thiệt hại thì chúng con sẽ làm theo trình tự từ chính quyền địa phương cơ sở nơi chúng ta sinh sống đó cha, cha có nỗ lực bằng mấy khi trở về vẫn là con số không, vì Giáo hội công giáo không giao việc đó cho cha.

Thưa cha, sắp sửa bước vào mùa thương, chúng con đã về đến giáo xứ, chúng con đang chuẩn bị cả tâm, thế và lực để vào mùa Chay, để ngắm và suy ngẫm 15 sự thương khó Chúa Giêsu.

Chắc hẳn cha cũng như chúng con còn thuộc lòng Nơi thứ chín của ngắm mười lăm sự thương khó. Khi Chúa Giêsu vác thánh giá qua thành Giêrusalem thì dân thành ra đứng xem và khóc thương Chúa, nhưng Chúa đã làm gì thưa cha: “... Khi ấy cả và thiên hạ theo mà xem, song lẽ những người mến Đức Chúa Giêsu thì thương khóc lóc. Bấy giờ Người quay mặt lại mà rằng: Ở thành Giêrusalem, con chớ khóc thương Ta làm chi, một khóc thương bay; cùng con cháu bay ngày sau phải khốn mà chớ...". Đó chính là lời nhắc nhở cha và chúng con phải nhớ. Việc ảnh hưởng thiệt hại trực tiếp do Formosa gây ra ở 4 tỉnh miền Trung từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế, đâu phải ở Nghệ An.

 » Đã cấp hơn 4.600 tỷ đồng bồi thường vụ Formosa

 

Những chuyến biển bội thu đầu năm 2017
Những chuyến biển bội thu đầu năm 2017 của ngư dân Quỳnh Lưu. Ảnh tư liệu

Vậy, chúng con tự đặt câu hỏi cha “trằn ải” làm gì gây nên bao sai trái, khổ ải, trong lúc Chúa cũng nhắn lại cho hậu thế là không phải khóc thương cho họ đâu. Có chăng cha mà “khóc thương” thì cha nên động viên chúng con biết đoàn kết yêu thương, vá chài, mua thêm ngư cụ, đóng thêm thuyền mới to hơn, công suất lớn hơn để ra khơi, vào lộng, đánh bắt được nhiều tôm cá để dành phần dư dật hỗ trợ những người bị ảnh hưởng nặng nề, năng đến với họ, thăm hỏi, động viên họ, hỗ trợ cho họ có phải tốt hơn không?

Chúng con thiết tha mong cha hãy để cho chúng con được bình yên, chứ cha đừng “khóc thương” như vậy vì Chúa không bảo cha phải làm vậy.

Người anh em cùng đức tin

 

;
.
.