.

Doanh nghiệp hiến kế phát triển du lịch cộng đồng ở Con Cuông

.

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông không chỉ còn là tiềm năng mà bắt đầu đi vào các bước khai thác, đẩy mạnh hoàn thiện về dịch vụ, đó là những đánh giá mà các đơn vị lữ hành du lịch đưa ra.

 

Ảnh: Chu Thanh
Tọa đàm về du lịch giữa lãnh đạo Con Cuông, đại diện Sở Du lịch Nghệ An với 18 đơn vị lữ hành thuộc Hiệp hội du lịch Nghệ An. Ảnh: Chu Thanh

Sáng 16/3, lãnh đạo huyện Con Cuông, đại diện Sở Du lịch Nghệ An có buổi tọa đàm với 18 đơn vị lữ hành thuộc Hiệp hội du lịch Nghệ An để bàn về việc phát triển bền vững du lịch cộng đồng miền Tây. Tại buổi tọa đàm, đại diện 18 đơn vị lữ hành đã đưa ra các đánh giá về những điểm du lịch ở miền Tây xứ Nghệ cụ thể là các điểm đến trong 2 ngày 1 đêm đoàn ở Con Cuông.

Các cơ quan đơn vị lữ hành cho biết, Con Cuông là nơi có tiềm năng du lịch với những cảnh đẹp hoang sơ, chưa được khai phá. Sau chuyến khảo sát, các đơn vị lữ hành nhận thấy, du lịch Con Cuông không chỉ còn là tiềm năng mà bắt đầu đi vào các bước khai thác, hoàn thiện về dịch vụ. Tuy nhiên, khách du lịch chủ yếu là khách lẻ nên du lịch Con Cuông chưa thể phát triển mạnh. 

 

Ảnh: Chu Thanh
18 đơn vị lữ hành thuộc Hiệp hội du lịch Nghệ An đã có chuyến trải nghiệm du lịch ở Bản Nưa, Con Cuông. Ảnh: Chu Thanh

Hiện nay, du lịch Con Cuông còn nhiều điểm cần bàn như các điểm đến chưa có quy hoạch cụ thể, chưa có các gian hàng bày bán đặc sản, thiếu các dịch vụ để du khách hòa mình vào không gian sống của người dân địa phương. Bên cạnh đó, những băn khoăn về an toàn giao thông đường thủy khi du lịch trên sông Giăng, an toàn thực phẩm cũng được các bên đề cập đến.

Ông Tạ Khắc Uyên, chủ tịch Hiệp hội du lịch Nghệ An chia sẻ, loại hình du lịch cộng đồng vẫn còn khá mới ở Nghệ An. Đây là một hình thức du lịch mang lại nhiều nguồn lợi nhuận cho địa phương, nhất là cho người dân bản địa. Tại buổi tọa đàm, ông Uyên mong muốn có thêm sự vào cuộc, hỗ trợ của các cơ quan  chức năng, chính quyền địa phương nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch của Nghệ An phát triển tại Con Cuông.

Đập Phà Lài, du thuyền sông Giăng đang là điểm du lịch hấp dẫn thu hút nhiều khách du lịch. Ảnh tư liệu.
Đập Phà Lài, du thuyền sông Giăng đang là điểm du lịch hấp dẫn thu hút nhiều khách du lịch. Ảnh tư liệu.

Tại buổi tọa đàm, các đơn vị lữ hành cũng thẳng thắn đề xuất, chất vấn lãnh đạo huyện Con Cuông một số vấn đề liên quan đến tầm nhìn phát triển du lịch gắn với đô thị sinh thái, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Tại buổi tọa đàm, lãnh đạo Con Cuông cảm ơn sự quan tâm của các đơn vị du lịch và tiếp thu những góp ý của các đơn vị để có các giải pháp nhằm khai thác các thế mạnh về du lịch của địa phương.

Chu Thanh

 

 

;
.
.