.

Mẹ - người con yêu nhất

.

(Baonghean) - Vũ trụ không có nhiều kỳ quan nhưng kỳ quan tuyệt phẩm nhất chính là trái tim của người mẹ. Mẹ của con, tận trong sâu thẳm đáy lòng con luôn biết ơn mẹ và yêu mẹ rất nhiều. 

 

Dáng mẹ tảo tần. 	Nguồn: Internet
Dáng mẹ tảo tần. Nguồn: Internet

Mẹ của con, một người phụ nữ nông thôn được sinh ra, lớn lên và  sống cuộc sống của những cái “Không gì khổ hơn” nữa thì dường như không có khái niệm 8/3. Tất cả mọi sức lực tâm huyết mẹ dành cả cho những đứa con. 8/3 năm nay, con muốn nói với mẹ thật nhiều điều từ chính trái tim con – những điều mà con chưa bao giờ nói ra, con dường như chỉ biết nhận tình yêu thương và lo lắng từ mẹ mà nhiều lúc vô tâm với mẹ của mình. Con xin lỗi mẹ rất nhiều. 

Mẹ của con, mẹ đã chịu quá nhiều những nỗi vất vả để nuôi con trưởng thành. Bố kể, ngày đó mẹ sinh con ra chỉ bằng nắm tay của bố rơi vội ở chuồng gà khi mẹ cho gà ăn. Hành trình nuôi con bắt đầu từ đó. Mẹ đã ấp ủ con, dìu dắt con đi qua những lúc khổ sở nhất của cuộc đời, mẹ đã phải nhịn ăn, nhịn mặc vì con, mẹ đã phải rơi nước mắt vì những lần con đi học xa nhà rồi đi làm xa.

Thế nhưng, chưa bao giờ con nói ra được lời cảm ơn mẹ. Cảm ơn mẹ của con đã sinh con ra trên cuộc đời này, để con được nếm trải các cung bậc của cảm xúc, để con có thể cười giòn tan khi vui và khóc nức nở khi buồn... Cảm ơn mẹ đã nuôi dưỡng con trưởng thành đến ngày hôm nay, cảm ơn mẹ đã cho con một tổ ấm thực sự, cho con sự bình yên để con trở về mỗi khi con vấp ngã trên đường đời.

Mẹ của con! Đời người chỉ được sống có một lần nên hãy sống thế nào để lúc mất đi không nói chữ đáng tiếc vì những năm tháng đã sống hoài sống phí phải không mẹ... Con tốt nghiệp đại học và có được công việc ổn định với một vị trí nhiều người mơ ước.

Thế nhưng, con không thể cam tâm mỗi khi ngày cuối tuần đến con lại đối diện với sự tẻ nhạt nơi đất khách quê người, con không thể chịu đựng nổi mỗi khi mẹ đau ốm mà không có ai bên cạnh, lòng con như lửa đốt, con muốn thực hiện mong ước là có thể ở gần bố mẹ để khi nào con muốn là có thể về nhà, được nhìn thấy mẹ mỗi khi con thấy nhớ. Ai cũng nói con quyết định “không giống ai” khi từ bỏ tiền đồ sáng lạng như vậy nhưng mẹ vẫn mỉm cười. Cảm ơn mẹ đã hiểu và tin tưởng con như vậy.

Mẹ ạ, tiền thiếu có thể kiếm, công việc có thể tìm, tương lai có thể tạo dựng nhưng bố mẹ thì chỉ có một trên đời và bố mẹ của con đang già đi theo năm tháng. Đến cuối cùng, con vẫn quyết định từ bỏ tất cả để bắt đầu lại trên chính mảnh đất con sinh ra và lớn lên, con sẽ làm được bởi ở đó luôn có mẹ bên con... Cảm ơn mẹ luôn là động lực sống cho con.

Mẹ của con! Từ khi con bắt đầu bước vào lập gia đình cũng là lúc những khó khăn theo nhau kéo đến. Chồng con mồ côi mẹ từ nhỏ nên mẹ luôn coi anh ấy như con ruột của mình, dường như mẹ làm luôn cả bà ngoại và bà nội của bé thỏ... Ngày con mang bầu rồi sinh con, lúc nào mẹ cũng ở bên kịp thời mỗi khi con cần. Ngày con sinh con, mẹ đã khóc cùng con trong cơn đau chuyển dạ và sau khi vết mổ bị nhiễm trùng phải tháo ra khâu lại.

Nỗi đau của vết thương bị nhiễm trùng khiến con khiếp sợ nhưng con cảm thấy giống như có mẹ đang gánh nỗi đau cùng con. Suốt đời này con không thể quên được hình ảnh hai dòng nước mắt của mẹ khẽ rơi khi đứng nhìn lén họ khâu lại vết thương cho con. Cứ thế, cứ thế mẹ âm thầm chăm sóc con và con của con cho đến nay nó đã 2 tuổi. Cảm ơn mẹ vì đã thương yêu chồng và con của con với một tình yêu vĩ đại và vô điều kiện như vậy.

Con luôn hạnh phúc và tự hào với mọi người rằng mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất trên đời này. Niềm hạnh phúc lớn lao nhất của con là được làm con của mẹ. Nếu một ngày không có mẹ trên trái đất này chắc con không sống nổi... Bởi thế, mẹ hãy cố gắng ăn uống cho nhanh khỏi bệnh mẹ nhé. Mẹ đừng làm việc nhiều nữa, hãy cố gắng giữ gìn sức khỏe vì chúng con luôn cần mẹ ở bên cạnh. Chỉ cần mẹ được vui khỏe, cái gì con cũng vượt qua được.

Kính chúc mẹ ! Không chỉ là trong này 8/3 mà tất cả 365 ngày đều luôn luôn vui vẻ, hạnh phúc! Để cho con luôn được nhìn thấy nụ cười, ánh mắt, cho con được cảm nhận tình yêu thương của mẹ suốt cuộc đời... Và nhiều hơn thế nữa.

Cảm ơn mẹ vì mẹ là mẹ của con, con yêu mẹ !!!

Nga Thành 

(Thanh Đức, Thanh Chương)

;
.
.