.

Cơ cực gia cảnh chồng tàn tật vợ bị ung thư

.

(Baonghean.vn) - Bản thân mang bệnh hiểm nghèo nhưng chị Lê Thị Loan vẫn phải một mình gồng gánh chăm sóc cha già, người chồng tàn tật cùng hai đứa con thơ đang tuổi ăn tuổi học.

Quen anh Đặng Bá Thế từ khi còn nhỏ, biết anh tàn tật nhưng cảm mến đức tính thật thà, hiền lành vậy nên dù gia đình ngăn cản chị Loan vẫn quyết lấy anh Thế làm chồng. Cuộc sống chật vật nhưng kết quả của tình yêu thương chân thành của vợ chồng chị là hai đứa con trai ngoan hiền.

Tuy nhiên, năm 2007 anh Thế bị tai nạn, từ chỗ bị tàn tật nay lại thêm bại liệt nửa người, khiến cho gánh nặng trên đôi vai chị Loan càng lớn. Nhà chỉ dựa vào mấy sào vườn, dăm ba sào ruộng, hơn chục con gà. Chị Loan phải làm việc cật lực mới đủ cái ăn cái mặc cho các thành viên trong gia đình.

 

1
Từ ngày chị Loan bị bệnh, anh Thế phải một mình cáng đáng việc nhà. Ảnh: Huyền Trang

Vậy nhưng số phận thật biết trêu ngươi con người. Năm ngoái chị Loan phát hiện cơ thể mình có những biểu hiện lạ như thường xuyên sốt cao, nổi u hạch nhỏ ở ngực, khó thở... Ban đầu chị chỉ nghĩ mình bị bệnh thông thường nhưng càng ngày các biểu hiện càng trầm trọng.

Thương hoàn cảnh của chị, bà con hàng xóm đã quyên góp tiền để chị ra Bệnh viện K làm xét nghiệm. Các bác sỹ kết luận chị bị ung thư đại tràng và khuyên chị nên ở lại điều trị bằng phẫu thuật và xạ trị. Hoàn cảnh gia đình vốn đã khó khăn, khi nghe tin dữ, chị càng bàng hoàng và suy sụp nhiều hơn.

Nghĩ đến cha già, chồng con cần có người gánh vác, chị cố gắng chạy vạy vay mượn tiền khắp nơi để thực hiện 12 lần xạ trị nhưng bệnh tình vẫn chẳng có chuyển biến gì, trong khi tiền vay nợ thì ngày một nhiều thêm.

 

1
Anh Đặng Bá Thế gắng gượng chăm lo cho vợ. Ảnh: Huyền Trang

Giờ đây căn bệnh ung thư của chị Loan đã di căn lên nhiều bộ phận của cơ thể, nỗi đau bệnh tật ngày đêm hành hạ. Chị Loan nói trong nước mắt: Tôi biết bệnh tình khó qua khỏi, nhưng vẫn cố gắng sống lạc quan để các con yên tâm theo học. May là được sự quan tâm của xã hội, là hộ nghèo nên các con đi học được miễn học phí. Tuy nhiên, chúng còn quá nhỏ để tự lo cho bản thân, chưa kể cha già, chồng bại liệt.

Chị Lê Thị Trinh, phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Anh Sơn cho biết: Thời gian qua chúng tôi đã vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ, nhưng số tiền quyên góp được cũng chỉ ở mức độ có hạn. Vì vậy, mong rằng trong thời gian tới sẽ có thêm được sự ủng hộ của nhiều cá nhân, tổ chức để chị Loan có thêm kinh phí chữa bệnh, có sức khỏe để chăm lo cho gia đình.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về địa chỉ: Chị Lê Thị Loan, thôn 4 xã Phúc Sơn huyện Anh Sơn./.

                                                   

Huyền Trang

 

;
.
.