.

Nghệ An: Khoảng 50 trẻ em tử vong do đuối nước mỗi năm

.

(Baonghean.vn) – Khoảng 50 trẻ em tử vong do đuối nước mỗi năm ở Nghệ An, đó là một con số biết nói, nhất là khi mùa hè đang đến gần.

Ảnh: Chu Thanh
Lễ “Phát động chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em năm 2017” được rất đông đảo người dân hưởng ứng.  Ảnh: Chu Thanh

Sáng 21/4, lễ “Phát động chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em năm 2017” do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức đã diễn ra tại thành phố Vinh. Đến dự có Đồng chí Lê Minh Thông, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban ngành và đông đảo học sinh, thầy cô, phụ huynh.

Theo số liệu thống kê của cơ quan nhà nước, trung bình mỗi năm trong giai đoạn 2010 - 2015 có khoảng 2.800 trẻ em bị tử vong do đuối nước. Riêng trên địa bàn Nghệ An, bình quân hàng năm có khoảng 50 trẻ em tử vong vì lý do này.

ảnh minh họa
Trung bình mỗi năm trong giai đoạn 2010 - 2015, Việt Nam có khoảng 2.800 trẻ em bị tử vong do đuối nước. Ảnh minh họa

Tai nạn do đuối nước đối với trẻ em không những gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế, an ninh xã hội, gây ra những đau đớn vô cùng đáng tiếc, để lại hậu quả lâu dài cho nhiều gia đình và xã hội.

Đây chính là lý do để khởi động “Chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em năm 2017”. Tại buổi lễ, đại diện Ban thường vụ Tỉnh đoàn đã kêu gọi triển khai thực hiện một số nhiệm vụ cho các cấp bộ đoàn trên địa bàn tỉnh như: đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền cảnh báo nguy cơ tai nạn đuối nước cho các bậc phụ huynh và trẻ em; tăng cường cảnh báo cho phụ huynh cũng như tích cực phối hợp với gia đình, nhà trường để quản lý các em; tiếp tục khảo sát các địa điểm có nguy cơ mất an toàn và thực hiện cắm biển cảnh báo; hướng dẫn các em nâng cao ý thức chấp hành, khuyến khích tạo điều kiện để các em học bơi, rèn luyện kỹ năng cấp cứu khi bị đuối nước.

Ảnh: Chu Thanh
Đồng chí Lê Minh Thông, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng áo phao ủng hộ chương trình. Ảnh: Chu Thanh

Tại buổi phát động, UBND tỉnh Nghệ An đã tặng 400 áo phao hỗ trợ công tác học bơi và dạy học bơi cho thiếu nhi, công ty du lịch Văn Minh tặng 30.000.000 đồng để làm biển cảnh báo tai nạn đuối nước.

Chu Thanh

;
.
.