.

Trao áo phao và cờ Tổ quốc cho ngư dân Quỳnh Lưu

.

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên ngư dân bám biển đánh bắt cá và bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc, Hội nông dân tỉnh Nghệ An đã về Quỳnh Lưu để trao cờ Tổ quốc và tặng áo phao cứu sinh cho ngư dân xã Quỳnh Long. 

Buổi lễ diễn ra vào sáng 12/5, có sự tham dự của Hội Nông dân tỉnh Nghệ An, Hội nông dân huyện Quỳnh Lưu, lãnh đạo xã và Hội nghề cá Quỳnh Long.

110 lá cờ Tổ quốc và 200 áo phao cứu sinh được đại diện Hội nông dân tỉnh trao tận tay cho các chủ tàu đánh bắt xa bờ ở xã Quỳnh Long, Quỳnh Lưu.

 

Bà Nguyễn Thị Hải - Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Nghệ An trân trọng trao Cờ Tổ quốc cho 10 ngư dân là thuyền trưởng các tàu đánh xa bờ

Bà Nguyễn Thị Hải - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh  trao cờ Tổ quốc cho 10 ngư dân là thuyền trưởng các tàu đánh bắt xa bờ. Ảnh: Nguyễn Hải

 

Đại diện Hội Nông dân huyện Quỳnh Lưu trao áo pháp cứu sinh cho đại diện 10 thuyền viên đánh bắt xa bờ xã Quỳnh Long

Đại diện Hội Nông dân huyện Quỳnh Lưu trao áo pháo cứu sinh cho đại diện 10 thuyền viên đánh bắt xa bờ xã Quỳnh Long. Ảnh: Nguyễn Hải

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Hội Nông dân tỉnh cho biết:  Số quà tặng tuy không lớn nhưng có ý nghĩa động viên ngư dân bám biển vươn khơi; đồng thời góp phần tích cực vào bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển. 

Được biết, Quỳnh Long là một trong những xã có số lượng tàu đánh bắt xa bờ lớn của huyện Quỳnh Lưu. Trong tổng số gần 200 phương tiện đánh bắt thì có 98 tàu đánh vây xa bờ, công suất bình quân từ 450 - 750 CV/ chiếc.

 

Tàu thuyền ngư dân Quỳnh Lưu về cập bến nghỉ trăng để chuẩn bị cho chuyến biển mới. Toàn xã Quỳnh Long có gần 100 tàu đánh bắt xa bờ, công suất từ 450 CV trở lên
Xã Quỳnh Long hiện có gần 100 tàu đánh bắt xa bờ, công suất từ 450 CV trở lên. Ảnh: Nguyễn Hải

Cũng trong buổi sáng, xã Quỳnh Long tổ chức triển khai công tác phòng chống thiên tai và cứu nạn, cứu hộ trên biển năm 2017. 

Nguyễn Hải

;
.
.