.

Cửa Lò triển khai phương án bảo vệ an toàn cho du khách khi bão số 2 đổ bộ

.

(Baonghean.vn) - Sáng 16/7, lãnh đạo thị xã Cửa Lò đã họp bàn và kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 2 tại các phường trên địa bàn.

 » Nhiều tàu thuyền của Nghệ An vào Quảng Bình, Quảng Nam tránh bão số 2

 » Bão số 2 hướng vào Nghệ An, gây mưa lớn, sức gió giật cấp 9-10
 

BCH phòng chống lụt bão TX Cửa Lò họp các thành viên BCH, các cơ quan, đơn vị, địa phương phân công nhiệm vụ. Ảnh: Hữu Lương
BCH phòng chống lụt bão TX Cửa Lò họp các thành viên BCH, các cơ quan, đơn vị, địa phương phân công nhiệm vụ. Ảnh: Hữu Lương

Theo đó, gần 300 tàu thuyền của bà con ngư dân Cửa Lò và hơn 40 tàu thuyền của bà con ngoài tỉnh đã vào nơi trú ẩn an toàn. Thị xã kiên quyết cấm biển, không cho ngư dân vươn khơi. Ban chỉ huy phòng chống lụt bão thị xã cũng đã chỉ đạo các phường, doanh nghiệp, cá nhân làm du lịch chủ động triển khai các phương án bảo vệ, đảm bảo an toàn cho du khách. 

Tại cuộc họp, ông Doãn Tiến Dũng - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã  giao nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ huy phòng chống lụt bão thị xã, các cơ quan, ban, ngành, đơn vị trên địa bàn. Trước mắt, phải tập trung kiểm tra các vị trí xung yếu, rà roát các công trình xây dựng, hệ thống điện, mương thoát nước, cây xanh, kiểm tra vật tư, hậu cần để có phương án xử lý. Đồng thời, tăng cường cập nhật thông tin về cơn bão và tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân, tránh tư tưởng chủ quan.

Phương châm của thị xã là thực hiện 4 tại chỗ, phấn đấu hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản nếu cơn bão đổ bộ vào địa phương.

Chiều 16/7, ông Nguyễn Đình Lợi - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Nghệ An đã kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 2 tại thị xã Cửa Lò. Qua kiểm tra thực tế, Phó Giám đốc Sở Xây dựng đánh giá cao công tác chuẩn bị của thị xã; đồng thời yêu cầu Cửa Lò đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống bão lụt cho người dân./.

                                                                                    Hữu Lương

                                                                                     (Đài Cửa Lò)

;
.
.