.

Đón Trung thu sớm cùng trẻ em khuyết tật

.

(Baonghean.vn) - Năm nay, các em bé khuyết tật, mồ côi tại Trung tâm 19/3 ở Nghi Lộc vừa được đón Trung thu sớm ngập tràn niềm vui với các thành viên của Hội Thiện nguyện thành phố Vinh.

 

Ảnh: Chu Thanh
Các tình nguyện viên đến từ Hội Thiện nguyện thành phố Vinh hào hứng tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương” đón Tết Trung thu sớm cho 34 trẻ khuyết tật, mồ côi đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm 19/3 ở xã Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An. 

 

Đặng Thị Hiền, sinh viên năm thứ 5, bác sỹ Đa khoa, trường Đại học Y Vinh cho biết
Lần đầu tiên tham gia chương trình, Đặng Thị Hiền, sinh viên năm thứ 5, ngành Y Đa khoa, trường Đại học Y khoa Vinh cho biết, những nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của các em bé khi được nhận quà Trung thu, được vui chơi, ca hát lại càng khiến cho em và các bạn tình nguyện viên khác cảm thấy tự hào về công việc của mình đang làm.

 

Các bạn tình nguyện viên
Phần lớn thành viên trong hội là sinh viên nên ủng hộ tùy theo khả năng của bản thân. Ngoài quyên góp sách vở, quần áo, đồ chơi, các thành viên còn ủng hộ tiền kiếm được từ công việc làm thêm... 

Chị Trần Thị Thu, hiện đang công tác tại trường Y Khoa Vinh và là một trong những chủ nhiệm đứng ra tổ chức “Vầng trăng yêu thương” cho hay, chương trình được triển khai từ cách đây hơn 10 ngày. Nhờ các mạnh thường quân cũng như sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn thành viên, chương trình đã trao 10 triệu đồng cũng như gần 20 triệu tiền quà bao gồm các nhu yếu phẩm dành tặng cho các em bé ở trung tâm.
Chị Trần Thị Thu, hiện công tác tại trường Đại học Y khoa Vinh, một trong những người đứng ra tổ chức “Vầng trăng yêu thương” cho hay, chương trình được triển khai từ cách đây hơn 10 ngày. Nhờ các nhà hảo tâm cũng như sự ủng hộ nhiệt tình của các thành viên, chương trình đã trao 10 triệu đồng cũng như gần 20 triệu tiền quà bao gồm nhu yếu phẩm dành tặng cho các trẻ ở Trung tâm.

 

 Các thành viên của hội chụp ảnh lưu niệm
Các thành viên của Hội thiện nguyện thành phố Vinh chụp ảnh lưu niệm cùng các bé ở Trung tâm.

 

Hội Thiện nguyện thành phố Vinh được thành lập từ Tết Nguyên đán năm 2017 với mục đích là nơi kết nối những tấm lòng thiện nguyện hoạt động vì cộng đồng.

Hiện nay, Hội có khoảng 150 thành viên, chủ yếu là các sinh viên, giáo viên trường Đại học Y khoa Vinh cùng các bạn sinh viên, các "Mạnh Thường Quân" .

2 - 3 tháng/1 lần, các thành viên của Hội lại tổ chức tặng quà cho những trẻ em kém may mắn.

 

 Chu Thanh

;
.
.