.

Nâng cao hiệu quả phát hành, sử dụng báo tại Quỳ Châu, Nghĩa Đàn

.

(Baonghean.vn) - Ngày 13 và 14/9, đoàn công tác của Báo Nghệ An cùng Ban Tuyên giáo và Bưu điện các huyện Quỳ Châu, Nghĩa Đàn kiểm tra công tác phát hành và sử dụng báo tại một số xã trên địa bàn.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại các xã Châu Thuận, Châu Bính (huyện Quỳ Châu) và Nghĩa Yên, Nghĩa Mai (huyện Nghĩa Đàn).  Trên cơ sở kết quả kiểm tra về thời gian nhận báo, tình hình sử dụng báo của người có uy tín theo Quyết định 18/QĐ-TTg, nhằm đánh giá sát hơn về thực trạng công tác chuyển phát báo của ngành bưu điện và chất lượng sử dụng báo.

 

Đồng chí Trần Hữu Nghĩa - Phó Tổng biên tập Báo Nghệ An cùng đoàn công tác trao đổi về sử dụng báo với ông Lương Xuân Trường ở bản Nong. xã Châu Thuận, Quỳ Châu. Ảnh: Nguyễn Hải
Đồng chí Trần Hữu Nghĩa - Phó Tổng biên tập Báo Nghệ An cùng đoàn công tác trao đổi về sử dụng báo với ông Lương Xuân Trường ở bản Nong (xã Châu Thuận, huyện Quỳ Châu). Ảnh: Nguyễn Hải

 

Nhìn chung, tại các bản mà đoàn đến kiểm tra, khảo sát, công tác phát hành và sử dụng báo có một số chuyển biến tốt; báo phủ gần 100% chi bộ, chế độ thông tin (qua cấp báo) cho người uy tín được cung cấp đảm bảo. Một số xóm bản, người uy tín chủ động tiếp nhận và có cách sử dụng báo hợp lý nên hiệu quả tốt hơn, các thông tin trên báo có sức lan tỏa trong quần chúng nhân dân.

Tuy nhiên qua thực tế kiểm tra, đoàn cũng nhận thấy tại một số địa bàn, nhất là bản vùng xa, vùng sâu, công tác chuyển phát báo vẫn còn một số hạn chế, báo chuyển về tay bạn đọc còn chậm; vẫn còn tình trạng chuyển phát báo nhầm lẫn dẫn đến sót báo của một số đối tượng.  

 

Đoàn công tác tìm hiểu tình hình phát hành, sử dụng báo tại gia đình ông Hoàng Công Lành, người uy tín của Làng Dừa, xã Nghĩa Yên, Nghĩa Đàn. Ảnh: Nguyễn Hải
Đoàn công tác tìm hiểu tình hình phát hành, sử dụng báo tại gia đình ông Hoàng Công Lành, người uy tín của Làng Dừa, xã Nghĩa Yên, Nghĩa Đàn. Ảnh: Nguyễn Hải

Bên cạnh kiểm tra chất lượng chuyển phát báo cấp cho người có uy tín, đoàn công tác còn nắm tình hình về phát hành, sử dụng báo theo Chỉ thị 11-CT/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 03-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An để qua đó tiếp tục đôn đốc phát hành.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra, khảo sát thực tế, đoàn công tác trao đổi kết quả với Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo Bưu điện các huyện để có biện pháp chấn chỉnh; đồng thời tổng hợp tình hình để phối hợp với Bưu điện tỉnh có các giải pháp tham mưu nâng cao hiệu quả phát hành, sử dụng báo trong thời gian tới.

Hiện tại, theo Quyết định 18/QĐ-TTg, huyện Quỳ Châu có 113 tờ báo cấp cho 113 người uy tín tại 11 xã; tương tự, Nghĩa Đàn có 114 tờ Nghệ An được cấp cho 114 già làng, người có uy tín tại 18 xã.

Nguyễn Hải

;
.
.