.

Nghệ An: Nam sinh dũng cảm lao xuống nước cứu người bị nạn

.

(Baonghean.vn) - Ngày 12/10, ông Đặng Thế Sinh - Phó Chủ tịch UBND xã Nghĩa An, huyện Nghĩa Đàn, xác nhận nam học sinh lớp 12, Trường THPT Tây Hiếu (Thị xã Thái Hòa) vừa cứu nạn nhân bị nước cuốn trôi.

Theo đó, vào khoảng 7h30' sáng 10/10, em Nguyễn Văn Long (SN 2000), trú tại xóm Mét xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn đang trên đường đến trường cùng các bạn. Khi đi đến khe Phú Mỹ, nằm trên Quốc lộ 48D, đoạn qua xã Nghĩa An huyện Nghĩa Đàn thì nghe tiếng một phụ nữ kêu cứu. 

Long phát hiện một người đi xe máy qua khe bị nước cuốn trôi. Không kịp suy nghĩ, Long lập tức lao xuống dòng nước, đúng lúc này người phụ nữ ngất xỉu. Ngay sau đó, một số người dân cũng nghe tiếng kêu nên đã chạy đến ứng cứu, đưa người phụ nữ vào bờ an toàn.

 

Xe máy của chị Phương được dân quân tự vệ tìm thấy và vớt lên. Ảnh Minh Thái
Xe máy của chị Phương được dân quân tự vệ tìm thấy và vớt lên ngay sau đó. Ảnh Minh Thái

Ông Sinh cho biết thêm, nhận được thông tin ngay lập tức cử cán bộ đến cùng người dân vớt chiếc xe máy của chị Phương lên bờ. Được biết, em Nguyễn Văn Long hiện đang học sinh lớp 12A1, Trường THPT Tây Hiếu, TX.Thái Hòa.

Cô Nguyễn Thị Hòa - giáo viên Trường THPT Tây Hiếu, Thị xã Thái Hòa cho biết: “Ở lớp, em Long là một học sinh khá, luôn giúp đỡ bạn bè. Khi nghe thông tin về hành động cứu người của em Long. Đây là một hành động rất đáng khen ngợi và là tấm gương cho bạn bè.”

 

Em Nguyễn Văn Long (thứ 3 từ phải sang) chụp ảnh cùng các bạn. Ảnh: Minh Thái
Em Nguyễn Văn Long (thứ 3 từ phải sang) chụp ảnh cùng các bạn. Ảnh: Minh Thái

Người may mắn được cứu sống là chị Hà Thị Phương (25 tuổi) trú tại phường Quang Tiến, TX.Thái Hòa. Theo chị Phương, khi đi qua khe thì bị nước cuốn trôi cả người lẫn xe. Sau khi kêu cứu thì chị bị ngất do ngạt nước, lúc tỉnh dậy thì thấy mình đang nằm trong nhà một người dân. 

"May mà có em Long liều mình nhảy xuống khe cứu, chứ không thì không biết chuyện gì xảy ra nữa” - chị Phương xúc động nói.

Minh Thái

;
.
.