9 đặc sản đáng sợ của Đông Nam Á

Ẩm thực Đông Nam Á có nhiều món khiến du khách mê mệt, nhưng cũng ko ít đặc sản khiến người nước ngoài không dám ăn.

Nhện tarantula: Món nhện đen rán giòn là đặc sản ở Campuchia. Nhện được làm sạch, ngâm sữa và sau đó rán giòn. Nhiều con to bằng bàn tay người và được cho là có vị ngon, bùi. Ảnh: CNN.
Nhện tarantula: Món nhện đen rán giòn là đặc sản ở Campuchia. Nhện được làm sạch, ngâm sữa và sau đó rán giòn. Nhiều con to bằng bàn tay người và được cho là có vị ngon, bùi. Ảnh: CNN.
Thịt dơi: Dơi được chế biến thành nhiều món ở các quốc gia Đông Nam Á, và ở Indonesia, đây được coi là đặc sản. Chúng có thể được hầm nhừ với nước dừa và các loại gia vị, hoặc đem rán. Ảnh: Imgur.
Thịt dơi: Dơi được chế biến thành nhiều món ở các quốc gia Đông Nam Á, và ở Indonesia, đây được coi là đặc sản. Chúng có thể được hầm nhừ với nước dừa và các loại gia vị, hoặc đem rán. Ảnh: Imgur.
Đuông dừa: Món đặc sản này là ấu trùng của bọ cánh cứng sống ở cây dừa. Chúng thường được ăn sống khi còn đang ngoe nguẩy. Ảnh: Lilyriani.
Đuông dừa: Món đặc sản này là ấu trùng của bọ cánh cứng sống ở cây dừa. Chúng thường được ăn sống khi còn đang ngoe nguẩy. Ảnh: Lilyriani.
Goong ten: Goong ten còn có tên tôm nhảy múa, là một đặc sản của Thái Lan. Trong đó, những con tôm sống sẽ búng tanh tách khi được trộn với nước mắm, rau mùi, hành, ớt và nước chanh. Thực khách sẽ ăn chúng khi vẫn còn tươi và giãy trong miệng. Ảnh: Vimeo.
Goong ten: Goong ten còn có tên tôm nhảy múa, là một đặc sản của Thái Lan. Trong đó, những con tôm sống sẽ búng tanh tách khi được trộn với nước mắm, rau mùi, hành, ớt và nước chanh. Thực khách sẽ ăn chúng khi vẫn còn tươi và giãy trong miệng. Ảnh: Vimeo.
Bọ cạp chiên: Côn trùng là một trong những nguồn thực phẩm được ưa chuộng ở các quốc gia Đông Nam Á. Bọ cạp thường được chiên giòn, ăn như món ăn vặt hay khi uống rượu. Ảnh: Science Source.
Bọ cạp chiên: Côn trùng là một trong những nguồn thực phẩm được ưa chuộng ở các quốc gia Đông Nam Á. Bọ cạp thường được chiên giòn, ăn như món ăn vặt hay khi uống rượu. Ảnh: Science Source.
Tiết canh: Được làm từ tiết sống của một số loại động vật (lợn, vịt, ngỗng...) trộn cùng các loại thịt, sụn, tiết canh là món khiến nhiều du khách nước ngoài khiếp vía, nhưng lại được một số người Đông Nam Á yêu thích. Ảnh: Mark Wiens.
Tiết canh: Được làm từ tiết sống của một số loại động vật (lợn, vịt, ngỗng...) trộn cùng các loại thịt, sụn, tiết canh là món khiến nhiều du khách nước ngoài khiếp vía, nhưng lại được một số người Đông Nam Á yêu thích. Ảnh: Mark Wiens.
Thịt chuột: Món thịt chuột được người dân nhiều địa phương yêu thích, do hương vị thơm ngon và chi phí rẻ. Tuy nhiên, do hình ảnh chuột thường gắn với các loại bệnh dịch và môi trường bẩn thỉu, loại thịt này khiến du khách không dám gắp. Ảnh: Daily Mail.
Thịt chuột: Món thịt chuột được người dân nhiều địa phương yêu thích, do hương vị thơm ngon và chi phí rẻ. Tuy nhiên, do hình ảnh chuột thường gắn với các loại bệnh dịch và môi trường bẩn thỉu, loại thịt này khiến du khách không dám gắp. Ảnh: Daily Mail.
Tamilok: Món sâu được này là đặc sản của Philippines, chúng sống trong các thân cây đước. Tamilok được ăn ngay khi vừa lấy ra, chỉ bỏ phần ruột và không qua bất cứ công đoạn chế biến nào. Ảnh: Curiosity.
Tamilok: Món sâu đước này là đặc sản của Philippines, chúng sống trong các thân cây đước. Tamilok được ăn ngay khi vừa lấy ra, chỉ bỏ phần ruột và không qua bất cứ công đoạn chế biến nào. Ảnh: Curiosity.
Pinikpikan: Đặc sản của Philippines này có quy trình chế biến bị các tổ chức bảo vệ động vật chỉ trích. Trong đó, gà sẽ bị đánh bằng gậy cho đến chết, khiến thịt tụ máu và bầm tím. Điều này được cho là đem lại hương vị đặc biệt cho thịt gà. Ảnh: Pepper.
Pinikpikan: Đặc sản của Philippines này có quy trình chế biến bị các tổ chức bảo vệ động vật chỉ trích. Trong đó, gà sẽ bị đánh bằng gậy cho đến chết, khiến thịt tụ máu và bầm tím. Điều này được cho là đem lại hương vị đặc biệt cho thịt gà. Ảnh: Pepper.

Theo Zing

tin mới

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Quốc Lộ 48A như dải lụa mềm vắt qua thị trấn Tân Lạc, huyện miền núi Quỳ Châu có hai con dốc khá nổi tiếng là Kẻ Lè và Bù Bài. Để tạo mỹ quan cho cửa ngõ thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu từ đầu năm nay đã tổ chức thành công đường hoa trên dốc Kẻ Lè.

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

(Baonghean.vn) - Lễ hội Môn Sơn - Lục Dạ là một trong những lễ hội độc đáo và mang đậm bản sắc văn hóa của người dân tộc Thái ở huyện Con Cuông. Bên cạnh cảnh đẹp thiên nhiên, Môn Sơn còn níu chân du khách bởi bản sắc văn hóa độc đáo của người dân nơi đây.

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Cứ mỗi độ tháng 4 về, những bông cúc biển lại tỏa sắc rực rỡ. Vẻ đẹp riêng của loại hoa được xem là biểu tượng du lịch Cửa Lò khiến cho các thiếu nữ không thể bỏ lỡ với mong muốn lưu lại những tấm hình làm kỷ niệm.

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - Ngày 15/4, tại thành phố Hạ Long, Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với tỉnh Quảng Ninh khai mạc lớp bồi dưỡng “Văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: Vai trò của sáng tạo, lý luận, phê bình và quảng bá”.

Bệnh tan máu bẩm sinh

Sàng lọc, phòng ngừa bệnh tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh di truyền và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của người bệnh và cả chất lượng dân số. Tại Nghệ An, dù đã được tuyên truyền thường xuyên nhưng số người mắc bệnh vẫn còn khá cao, nhất là ở các huyện miền núi.