.

Thăm hỏi, hỗ trợ gia đình ngư dân ở Nghi Lộc bị chìm tàu trên biển

.

(Baonghean.vn) - Ngày 6/12, đại diện Đảng ủy, chính quyền cùng các đoàn thể xã Phúc Thọ (Nghi Lộc) đã đến thăm hỏi, động viên gia đình ông Nguyễn Văn Linh ở xóm 17 có tàu cá bị chìm trên biển.

Trước đó, chiều ngày 3/12, tàu đánh cá do ông Linh làm thuyền trưởng đang trên đường vào bờ sau một ngày đánh bắt cá. Trên tàu có hai thuyền viên là Phạm Văn Khoa và Phạm Văn Linh đều cùng trú xã Phúc Thọ. Khi tàu ông Linh còn cách bờ khoảng hai hải lý thì gặp sóng to, gió lớn và bị đánh chìm. Ông Linh lập tức phát tín hiệu cấp cứu.

Lãnh đạo xã Phúc Thọ thăm hỏi, động viên gia đình ông Nguyễn Văn Linh. Ảnh: Nhật Tuấn
Lãnh đạo xã Phúc Thọ thăm hỏi, động viên gia đình ông Nguyễn Văn Linh. Ảnh: Nhật Tuấn

Nhận tin báo, Hải đội 2 thuộc Bộ đội Biên phòng Nghệ An điều hai tàu cứu nạn cùng 20 cán bộ chiến sĩ khẩn trương đi tìm kiếm cứu nạn. Đến 20 giờ cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận đưa ba nạn nhân vào bờ an toàn. 

Chiếc tàu cá của ông Linh hiện giờ vẫn còn bị chìm, chưa trục vớt được vì sóng lớn. Được biết chiếc tàu cá này được ông Linh mua lại và tân trang sửa chữa hết 200 triệu đồng, mới đưa vào khai thác được 3 tháng.

Nhằm động viên tinh thần, giúp gia đình vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất và cuộc sống, Đảng ủy, chính quyền cùng các đoàn thể xã Phúc Thọ đã đến thăm hỏi và hỗ trợ 3,3 triệu đồng. 

Nhật Tuấn

Đài TTTH Nghi Lộc

;
.
.