.

Nấm đuôi gà có thể chữa ung thư tiền liệt tuyến

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Australia cho thấy một loại nấm ăn được, thường được sử dụng phổ biến ở các nước châu Á vì những công dụng về y học, có thể mang lại hy vọng cho những người bị ung thư tuyến tiền liệt.

Tiến sỹ Patrick Ling, thuộc Đại học Công nghệ Queensland (QTU) của Australia, cho biết các thí nghiệm đã chứng minh rằng chất PSP chiết xuất từ nấm đuôi gà (turkey tail mushroom) có thể ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư tiền liệt tuyến ở chuột.

                                    Nấm đuôi gà. (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, hợp chất này cũng có thể giúp cải thiện hiệu quả của các liệu pháp chữa trị hiện nay.

Tiến sỹ Ling cho rằng vấn đề chính của các biện pháp điều trị hiện nay là luôn có những khối u mềm bị sót lại và chúng kháng với các liệu pháp điều trị.

Trên thực tế, nếu có thể tấn công trực tiếp vào những khối u sót lại này, mà đã phát triển thành tế bào ung thư, thì có thể cải thiện được khả năng sống sót của bệnh nhân nói chung.

Thậm chí, chính bản thân Tiến sỹ Ling cũng rất ngạc nhiên với phát hiện này. Ông chỉ rõ vai trò ngăn ngừa của chất PSP khiến các nhà khoa học thực sự phấn khích bởi vì họ chưa bao giờ được chứng kiến chất nào có khả năng ức chế tới 100%.


Theo Vietnam+
;
.