8 loại trái cây mùa đông giúp giảm cân hiệu quả

Cam, bưởi, ổi, đu đủ hay khế là những loại trái cây phổ biến của mùa đông giúp đốt cháy calo, kiềm chế cảm giác thèm ăn, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Lựu: Là thực phẩm cuối mùa thu đến giữa mùa đông, lựu chứa nhiều chất xơ, ít calo giúp bạn luôn cảm thấy no lâu và ổn định lượng đường trong máu. 1/2 cốc lựu cung cấp 15% hàm lượng chất xơ bạn cần mỗi ngày.
Lựu: Là thực phẩm cuối mùa thu đến giữa mùa đông, lựu chứa nhiều chất xơ, ít calo giúp bạn luôn cảm thấy no lâu và ổn định lượng đường trong máu. 1/2 cốc lựu cung cấp 15% hàm lượng chất xơ bạn cần mỗi ngày.
Bưởi: Theo Prevention, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrition & Metabolism phát hiện người lớn bị béo phì ăn 1/2 quả bưởi trước mỗi bữa ăn trong 12 tuần đã giảm trung bình 7% trọng lượng cơ thể của họ. Ngoài việc giàu nước, bưởi là nguồn cung cấp vitamin C, dưỡng chất giúp thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo, đặc biệt trong khi luyện tập
Bưởi: Theo Prevention, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrition & Metabolism phát hiện người lớn bị béo phì ăn 1/2 quả bưởi trước mỗi bữa ăn trong 12 tuần đã giảm trung bình 7% trọng lượng cơ thể của họ. Ngoài việc giàu nước, bưởi là nguồn cung cấp vitamin C, dưỡng chất giúp thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo, đặc biệt trong khi luyện tập
Cam: Giống như bưởi, cam cũng giàu chất xơ và vitamin C, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Không chất béo bão hòa, cholesterol và natri, cam là thực phẩm hoàn hảo bạn nên bổ sung vào bữa trưa trong chế độ ăn kiêg
Cam: Giống như bưởi, cam cũng giàu chất xơ và vitamin C, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Không chất béo bão hòa, cholesterol và natri, cam là thực phẩm hoàn hảo bạn nên bổ sung vào bữa trưa trong chế độ ăn kiêg
Ổi: Theo tạp chí Shape, ổi là trái cây nhiệt đới vị ngon ngọt, thơm, đồng thời chứa nhiều vitamin A, C, kali và magiê giúp giảm béo hiệu quả. Ngoài ra, hàm lượng cao chất chống oxy hóa lycopene trong ổi có thể ngăn ngừa bệnh động mạch vành.
Ổi: Theo tạp chí Shape, ổi là trái cây nhiệt đới vị ngon ngọt, thơm, đồng thời chứa nhiều vitamin A, C, kali và magiê giúp giảm béo hiệu quả. Ngoài ra, hàm lượng cao chất chống oxy hóa lycopene trong ổi có thể ngăn ngừa bệnh động mạch vành.
Đu đủ: Giàu vitamin C, A, đu đủ còn chứa các enzyme tốt cho tiêu hóa, đặc biệt là tiêu hóa protein dễ dàng hơn. Điều đó sẽ giúp cơ thể dễ giảm cân.
Đu đủ: Giàu vitamin C, A, đu đủ còn chứa các enzyme tốt cho tiêu hóa, đặc biệt là tiêu hóa protein dễ dàng hơn. Điều đó sẽ giúp cơ thể dễ giảm cân.
Táo rất giàu chất xơ pectin và chất chống oxy hóa như vitamin C, vì vậy, nó là thực phẩm bổ sung hoàn hảo cho chế độ ăn uống mùa đông của bạn, đặc biệt nếu bạn thèm ăn đường, đồ ngọt. Táo có chứa axit malic có thể đẩy nhanh sự trao đổi chất và giảm lượng mỡ trong cơ thể.
Táo rất giàu chất xơ pectin và chất chống oxy hóa như vitamin C, vì vậy, nó là thực phẩm bổ sung hoàn hảo cho chế độ ăn uống mùa đông của bạn, đặc biệt nếu bạn thèm ăn đường, đồ ngọt. Táo có chứa axit malic có thể đẩy nhanh sự trao đổi chất và giảm lượng mỡ trong cơ thể.
Dâu tây: Một chén dâu tây chứa 50 calo, 2 g chất xơ và 160% giá trị vitamin C được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo bổ sung hàng ngày. Điều này giúp cơ thể giảm cân hiệu quả và cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa và hợp chất phenolic có trong dâu tây giúp bảo vệ dạ dày khỏi tác hại của rượu.
Dâu tây: Một chén dâu tây chứa 50 calo, 2 g chất xơ và 160% giá trị vitamin C được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo bổ sung hàng ngày. Điều này giúp cơ thể giảm cân hiệu quả và cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa và hợp chất phenolic có trong dâu tây giúp bảo vệ dạ dày khỏi tác hại của rượu.
Khế: Đây là loại trái cây ngon ngọt chứa nhiều kali và vitamin C, chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp bạn no lâu hơn. Ngoài ra, mỗi quả khế chứa hàm lượng calo thấp, chỉ khoảng 29 calo
Khế: Đây là loại trái cây ngon ngọt chứa nhiều kali và vitamin C, chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp bạn no lâu hơn. Ngoài ra, mỗi quả khế chứa hàm lượng calo thấp, chỉ khoảng 29 calo

Theo Zing

tin mới

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Dấu ấn 60 năm, khẳng định vị thế 'lá cờ đầu' của ngành y tế

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, với nhiều dấu ấn thành tựu đáng tự hào; trở thành “lá cờ đầu” của ngành y tế Nghệ An; 1 trong 7 đơn vị xếp hạng I trên toàn quốc về chuyên ngành y học cổ truyền.

Chữa ngứa da theo đông y

Chữa ngứa da theo đông y

Ngứa da mùa xuân có nguyên nhân chủ yếu là do huyết nhiệt trong cơ thể kết hợp với tà khí bên ngoài xâm nhập vào cơ thể lưu lại ở bì phu mà gây nên bệnh.

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý và căng thẳng tâm lý gây nên. Phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng thường được bác sĩ chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý này. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?

Loãng xương

Chế độ ăn cho người bệnh loãng xương

Chế độ ăn đúng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương hiệu quả. Do đó, việc đảm bảo dinh dưỡng đối với những người mắc bệnh cơ xương khớp nói chung và người mắc bệnh loãng xương nói riêng là rất quan trọng.