.

Nghệ An: Kỷ lục bé trai chào đời nặng 6 kg

.

(Baonghean.vn) - Bệnh viện đa khoa Diễn Châu thông báo vừa phẫu thuật bắt thai thành công bé trai có trọng lượng 6 kg, hiện sức khỏe bé ổn định. Đây là cháu bé có trọng lượng lớn nhất từ trước tới nay chào đời tại Bệnh viện đa khoa huyện Diễn Châu.

 

Cháu bé nặng 6kg vừa chào đời ở Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu và mẹ. Ảnh: Thành Chung.
Cháu bé nặng 6kg vừa chào đời ở Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu và mẹ. Ảnh: Hoàng Lam.

Bác sĩ Trần Tiến - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Diễn Châu cho biết: Cháu bé này là con thứ 2 của sản phụ Ngô Thị Phương (sinh năm 1984, ở xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu).

"Sản phụ Ngô Thị Phương nhập viện vào lúc 17h30 ngày 15/3 trong tình trạng chuyển dạ. Sau khi thăm khám, các bác sỹ Khoa Sản phát hiện thai nhi quá to nên quyết định phẫu thuật bắt thai để đảm bảo an toàn cho cả mẹ lẫn con', bác sỹ Tiến cho biết thêm.

15h chiều ngày 16/3, sản phụ Ngô Thị Phương được đưa lên bàn mổ. Kíp mổ đã phẫu thuật bắt con thành công, cháu bé có trọng lượng 6 kg. Sức khỏe của bé lúc chào đời hoàn toàn bình thường.

Cũng theo  bác sỹ Trần Tiến: Các xét nghiệm cho thấy không ghi nhận dấu hiệu bệnh lý của sản phụ bởi sản phụ mắc bệnh tiểu đường thường sinh con có cân nặng bất thường. Hiện sức khỏe của cháu bé ổn định tuy nhiên cháu bé vẫn đang được theo dõi bởi cân nặng đặc biệt.

Trong lần sinh đầu tiên, sản phụ Ngô Thị Phương cũng sinh một bé trai nặng hơn 4kg./.

Thanh Sơn

;
.
.