.

Nghệ An: Phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí cho bệnh nhân nghèo

.

(Baonghean.vn) - Sáng 05/8, Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ phối hợp với Bệnh viện Mắt Trung ương tiến hành phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí cho 23 bệnh nhân nghèo tại địa bàn huyện.

Trước đó, từ ngày 01-08/8, Đoàn đã khám sàng lọc bệnh lý đục thể thủy tinh cho hàng trăm người, qua đó phát hiện và chỉ định phẫu thuật 23 trường hợp.

 

Sau khi khám sáng lọc kip mổ thuộc bệnh viên Trung ương đã tiến hành phẫu thuật cho 23 bệnh nhân bị đục thuỷ tinh thể. Ảnh: Phương Hảo.
Sau khi khám sàng lọc, kíp mổ thuộc Bệnh viện Mắt Trung ương đã tiến hành phẫu thuật cho 23 bệnh nhân bị đục thuỷ tinh thể. Ảnh: Phương Hảo.

 

Các y, bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo cho  bệnh nhân bằng phương pháp Phaco (Phaco là phương pháp dùng năng lượng siêu âm để tán nhuyễn thể thủy tinh, sau đó được hút ra ngoài qua một đường mổ nhỏ và đặt thay thế vào trong túi bao của thể thủy tinh bằng một thủy tinh thể nhân tạo). 

Người bệnh còn được tư vấn, hướng dẫn cách sử dụng thuốc sau mổ, cách chăm sóc và phòng một số bệnh lý thường gặp về mắt.

Đây là hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm góp phần chia sẻ khó khăn, giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Phương Hảo

 

;
.
.