.

Sai lầm phổ biến khi tắm khiến da ngày càng xấu xí

.

Có nhiều nguyên nhân khiến làn da trở nên xấu xí và kém mịn màng. Tắm sai cách là một trong những nguyên nhân đó.

Sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, nhiều người thường có thói quen thư giãn cơ thể bằng việc tắm hay ngâm mình trong bồn nước thật lâu. Tuy mang lại cảm giác sảng khoái nhưng cách tắm sai cách này, thói quen này khiến da càng ngày càng yếu và xấu xí hơn.

Tắm quá lâu sẽ khiến da bị khô, mất đi độ ẩm, làm da bị rát đỏ hay khô nẻ. 10 phút là thời gian hợp lý cho việc tắm rửa được các chuyên gia khuyến nghị. 

 

Sử dụng quá nhiều sữa tắm/xà bông khi tắm cũng là sai lầm nhiều người mắc phải. Sữa tắm và xà bông có độ tẩy rửa cao, làm mất đi cho lớp dầu tự nhiên của da, dẫn đến da bị khô ráp. Khi tắm, phần nách, mông, háng và chân là những nơi bạn có thể dùng nhiều sữa tắm hơn những phần cánh tay và cổ. 

Nước nóng có thể giúp mở các lỗ chân lông, khiến bạn thư giãn nhưng bạn không nên sử dụng nước quá nóng để tắm vì nó hủy hoại màn chắn tự nhiên của da, khiến da khô và giảm độ đàn hồi. Bạn chỉ nên tắm nước quá nóng ở nhiệt độ từ 40 - 45 độ C để tránh làn da bị bong tróc, khô ráp.

Kỳ cọ quá mạnh trong quá trình tắm cũng khiến da dễ bị tổn thương, nghiệm trọng hơn có thể dẫn đến viêm nhiễm, sưng đỏ.

Nhiều người cũng sử dụng bông tắm trong một thời gian dài mà không thay mới. Việc này cũng ảnh hưởng đến làn da vì bông tắm cũ, ẩm là nơi trú ngụ của rất nhiều loại vi khuẩn có hại. Vì vậy, bạn nên thay bông tắm thường xuyên, tốt nhất là mỗi tháng một lần, phơi cho khô sau khi sử dụng để hạn chế vi khuẩn sinh sôi.

Tắm bằng voi hoa sen cũng khiến da mất đi lớp dầu tự nhiên giúp dưỡng ẩm cho da, khiến da khô nhăn nheo và mất đi độ đàn hồi.

Theo Kienthuc

;
.
.