Làm trắng da bằng thực phẩm

Trong thực tế đời sống thường nhật đã có nhiều cách, song để an toàn hiệu quả hơn, xin giới thiệu vài cách làm trắng đẹp da từ những loại thực phẩm thông thường, dễ kiếm.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Thường ngày, do sự tác động của ánh nắng mặt trời, hóa chất ô nhiễm môi trường... đã làm da bị lão hóa, ảnh hưởng đến vẻ đẹp của da. Do đó, sự mong muốn làm sao cho da được trắng trẻo, nhất là chị em, là điều chính đáng. Trong thực tế đời sống thường nhật đã có nhiều cách, song để an toàn hiệu quả hơn, xin giới thiệu vài cách làm trắng đẹp da từ những loại thực phẩm thông thường, dễ kiếm.
- Cà rốt và mật ong: Mật ong và cà rốt đều chứa các vitamin có lợi cho da như A, E... Lấy lượng cà rốt vừa đủ, rửa sạch, nghiền nhỏ rồi cho mật ong vào trộn đều cho thật nhuyễn (lượng mật ong và cà rốt bảo đảm tỷ lệ 1:3). Sau cho vào khăn vải sạch để chườm lên da, vừa chườm vừa mát xa trong khoảng 10 phút (sau khi đã rửa sạch vùng da muốn làm trắng bằng nước sạch hoặc nước ấm nếu trời lạnh, rồi lau khô). Cuối cùng rửa sạch vùng da chườm bằng nước sạch. Ngày làm 1 lần.
- Váng sữa: Sữa bò tươi cho vào nồi đun nhỏ lửa để tạo thành lớp váng sữa trên bề mặt trông như màng mỏng. Vớt lớp màng này ra và vẫn tiếp tục đun cho đến khi không thấy xuất hiện thêm lớp váng nữa thì dừng. Lấy lớp váng sữa này trộn với các trái cây và ăn hoặc để rửa mặt đều hiệu quả.
- Canh đỗ đen: Trong đậu đen giàu vitamin, đặc biệt là gốc vitamin E, B. Hàm lượng vitamin E có trong đậu đen nhiều gấp 6 - 7 lần trong các loại thịt. Khi chế biến món canh đỗ đen cần chọn những hạt đậu mẩy, không nấm mốc, rửa sạch cho vào ninh nhừ cùng canh thịt gà hoặc thịt lợn ăn ngày 1 lần.
- Quả táo: Các thành phần chứa trong táo như vitamin C cùng nhiều khoáng chất, đường tự nhiên và acid malic có công hiệu nuôi dưỡng cũng như dưỡng ẩm hiệu quả cho da. Cách làm đơn giản là lấy vài lát táo đắp lên mặt sẽ giúp có làn da đẹp tươi sáng.
- Đắp mặt nạ mướp: Các nghiên cứu cho thấy, mướp có tác dụng hoạt huyết, mát da, giải độc và làm trắng da. Lấy mướp thái lát mỏng, nghiền nhỏ, cho thêm chút bột hạt lúa mạch và vài muỗng nước sạch. Trộn đều hỗn hợp trên, sau đó đắp lên mặt khoảng 15 - 20 phút. Thực hiện 2 - 3 lần/tuần liên tục trong vòng 1 tháng sẽ thấy có hiệu quả.
Theo SKĐS

tin mới

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý và căng thẳng tâm lý gây nên. Phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng thường được bác sĩ chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý này. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?

Loãng xương

Chế độ ăn cho người bệnh loãng xương

Chế độ ăn đúng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương hiệu quả. Do đó, việc đảm bảo dinh dưỡng đối với những người mắc bệnh cơ xương khớp nói chung và người mắc bệnh loãng xương nói riêng là rất quan trọng.