02h30 ngày 18/5, Real Madrid - Atletico Madrid: Đá vì Mourinho

Mourinho sẽ rời Real và chung kết cúp Nhà Vua sẽ là trận đấu lớn cuối cùng của ông với Real Madrid. Điều đó càng thôi thúc các cầu thủ Real đặt quyết tâm vào một chiến thắng trước Atletico.

Đó cũng có thể coi là món quà chia tay ý nghĩa nhất mà họ muốn dành cho ông thầy người Bồ Đào Nha.

Trận chiến cuối cùng

Mourinho, dưới sự tư vấn của siêu cò Jorge Mendes, có thừa sự khôn ngoan để biết phải làm gì lúc này. Thái độ kiên quyết của ông trong mỗi cuộc họp báo và sự tỉnh bơ trước mọi tin đồn khiến cho tất cả những gì mà truyền thông và dư luận bàn tán vẫn chỉ dừng lại ở mức đồn đoán. Muốn biết được quyết định chính thức về tương lai của Mourinho, người ta buộc phải chờ cho đến mùa giải năm nay kết thúc. Nghĩa là phải tới ngày 1/6, thời điểm vòng đấu 38 của Liga diễn ra, tương lai của Mourinho mới được công bố.

Nhưng những diễn biến gần đây cho thấy Jose Mourinho sẽ ra đi vào cuối mùa giải. Có tới 90% khả năng ấy sẽ xảy ra. Cá nhân Mourinho đã tuyên bố ông vẫn chưa có quyết định về tương lai nhưng thực tế lại đang phản bác lại quan điểm của ông.

Truyền thông khẳng định mối quan hệ giữa Mourinho và phần còn lại của Real đã ở vào thế không thể cứu vãn. Đến một cầu thủ từng là học trò cưng như Pepe cũng lên tiếng chống đối lại Mou, đương nhiên sự ủng hộ của những cầu thủ khác là không còn. Một nhóm nhỏ CĐV Real muốn ông ở lại trong khi phần lớn đã kêu gọi Mourinho ra đi. Nếu điều đó xảy ra, trận chiến ở Bernabeu đêm nay sẽ là trận chung kết cuối cùng của Mourinho với Real Madrid.

Cũng vào thời điểm này 2 năm trước, Mourinho bước vào trận chung kết đầu tiên với Real, chung kết cúp Nhà Vua. Chiến thắng 1-0 trước Barca giúp ông có danh hiệu đầu tiên ở Real. Giờ đây, cũng vẫn là trận chung kết ở giải ấy, nhưng mang nhiều cảm xúc hơn đối với Mourinho. Thay vì đánh dấu thành quả đầu tiên của mối tình Real-Mourinho, trận chung kết Cúp Nhà Vua giờ như một lời chia tay. Mourinho đến Real bằng một chiếc Cúp và ông cũng muốn có Cúp khi ra đi. Đó là điều mà mùa bóng trước đó, Pep Guardiola cũng từng làm với Barca.                                       Real quyết giành Cúp vì Mourinho.

Tất cả cho người ra đi

Nhà báo Alfredo Duro nói trên chương trình truyền hình thể thao bàn tròn Punto Pelota rằng dù Real Madrid có thắng Atletico và vô địch cúp Nhà Vua thì cũng khó có chuyện các cầu thủ sẽ tung hô Mourinho như ở lần đầu tiên ông giúp Real giành danh hiệu này vào năm 2011.

Đó là một dự đoán có phần tiêu cực và có phần khắc nghiệt với mục đích "vẽ đường cho hươu chạy". Điều này là không thể xảy ra cho dù luôn tồn tại những mâu thuẫn giữa các cầu thủ Real với ông thầy người Bồ.

Real đã mất Liga vào tay Barca. Họ cũng bị Dortmund loại khỏi bán kết Champions League nên chiếc cúp Nhà Vua có thể coi là danh hiệu duy nhất để vớt vát cho một mùa bóng thất bại. Đó là lý do thôi thúc toàn đội Real phải chiến đấu. Là những vận động viên chuyên nghiệp, các cầu thủ Real hiểu được rằng họ cần phải chiến đấu hết mình, bất chấp một thực tế là phần lớn trong số họ đã không còn ưa ông thầy Jose Mourinho nữa.

Chiếc Cúp Nhà Vua, dù không đủ để bù đắp cho một mùa bóng thất bại, sẽ là món quà chia tay ý nghĩa cho Mourinho. Sau tất cả, 3 năm với 4 chiếc cúp (trong trường hợp Real thắng Atletico ở trận đấu đêm nay) đã nói rằng Mourinho không phải là HLV thất bại.

Không thể phủ nhận một thực tế là Mourinho đã đưa họ lên tầm thế giới, giúp họ sánh ngang, thậm chí là vượt trội dàn sao thượng thừa của Barca.

Vì thế, khi khả năng Mourinho ra đi là chắc chắn xảy ra, các cầu thủ Real càng muốn làm một cái gì đó để dành tặng ông thầy.

Dự đoán 3-1


Theo Thethaovanhoa - ĐT