1 dự án của học sinh Nghệ An được lọt vào vòng 2 Cuộc thi KHKT cấp quốc gia

(Baonghean.vn) - Đây là vòng thi quyết định để chọn dự án tham dự Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2019. Ở phần thi này, các thí sinh sẽ thuyết trình và trả lời bằng Tiếng Anh.

Năm học 2018 - 2019 là năm thứ 7 Bộ GD&ĐT tổ chức cuộc thi KHKT cấp quốc gia dành cho học sinh trung học trên phạm vi toàn quốc. Tại phía Bắc, kỳ thi vừa được khai mạc tại Hà Nội với sự tham gia của 252 dự án thuộc 20 lĩnh vực, tăng 11 dự án so với năm ngoái.

Tham dự cuộc thi năm nay, đoàn Nghệ An có 9 dự án, là những dự án xuất sắc, đạt giải Nhất tại cuộc thi KHKT cấp tỉnh. Trải qua gần 3 ngày thi, dự án "Gối thông minh hỗ trợ giấc ngủ" của 2 học sinh Nguyễn Quý Hiển (11C6) và Trần Vương Quốc Đạt (11A6) - học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được tiếp tục chọn vào vòng 2 để chọn đội tuyển quốc gia tham dự hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế. Ở phần thi này, các thí sinh sẽ phải thuyết trình và trả lời các câu hỏi của ban giám khảo bằng Tiếng Anh.

Hai học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (cầm gối) và các thành viên của đoàn tại Hà Nội. Ảnh: PV.
Hai học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (cầm gối) và các thành viên của đoàn tại Hà Nội. Ảnh: PV

Như vậy, với kết quả này, 2 năm liên tiếp dự án của học sinh Nghệ An được chọn vào vòng 2. Năm ngoái, dự án “Hệ thống chưng cất nước mặn thành nước ngọt với kỹ thuật chân không bằng bơm thủy lực bởi năng lượng sóng biển” cũng đã vượt qua vòng thi này để vào đội tuyển quốc gia tham dự kỳ thi quốc tế.

Trao đổi với chúng tôi, thầy giáo Phạm Quốc Tuấn - giáo viên hướng dẫn của dự án cũng cho biết: Phần thi sáng nay, các học sinh thuyết trình khá trôi chảy, mạch lạc, trả lời được các câu hỏi của ban giám khảo và các thành viên trong đoàn khá kỳ vọng vào kết quả.

 
qk
Sau cuộc thi đã có nhiều chuyên gia nước ngoài quan tâm đến dự án "Gối thông minh hỗ trợ giấc ngủ" của hai em Quý Hiển và Quốc Đạt. Ảnh nhân vật cung cấp

Được biết, dự án "Gối thông minh hỗ trợ giấc ngủ" là một đề tài khá mới và chưa được thực hiện tại Việt Nam. Ưu điểm của chiếc gối này, đó là có 3 tính năng như tạo âm thanh, phát ra hương thơm, tạo nhịp thở thiền để giúp những người rối loạn giấc ngủ dễ đi vào giấc ngủ và ngủ ngon.

Theo kế hoạch, sáng mai (12/3), Ban tổ chức sẽ công bố các giải thưởng và các dự án được chọn tham dự Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế.

Tin mới

Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.
Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo để phục vụ học viên, người lao động ngày càng tốt hơn, ngày 4/12, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên đã tổ chức lễ khai trương Chi nhánh thứ 3 với trụ sở đặt tại số 228, đường Trường Chinh, thành phố Vinh. 
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn.