1 tháng ra rạp: "Tiên hắc ám" thu về hơn 10,6 nghìn tỷ đồng

Vào cuối tuần qua, "Tiên hắc ám" (Tên gốc: "Maleficent") đã cán mốc 500 triệu USD (10,6 nghìn tỷ đồng) doanh thu phòng vé trên toàn thế giới. Với doanh thu khủng, đây là bộ phim thành công nhất về mặt thương mại của Angelina Jolie từ trước đến nay. 
 
Poster phim "Maleficent" - "Tiên hắc ám"
 
Trước đó, nữ diễn viên từng tạo cơn sốt phòng vé với bộ phim "Mr & Mrs. Smith" vào năm 2005 với tổng doanh thu lên đến 478,2 triệu USD (gần 10,2 nghìn tỷ đồng).
 
"Maleficent" là dự án ấp ủ không chỉ của riêng hãng Disney mà còn của Angelina Jolie. Chính vì thế, dù đã công chiếu được gần 1 tháng bộ phim vẫn nằm trong top 5 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ. Tuần vừa qua, "Tiên hắc ám" tiếp tục thu về hơn 13 triệu USD, nâng tổng doanh thu của phim tại thị trường Bắc Mỹ lên đến 186 triệu USD.
 
Không chỉ thành công riêng ở thị trường Mỹ, bộ phim còn "oanh tạc" các phòng vé tại nhiều nước trên thế giới. Tại thị trường Trung Quốc, phim thu về hơn 20,3 triệu USD;Mexico (40,4 triệu đô); Anh (25,7 triệu USD)... Tổng doanh thu toàn cầu của phim đến thời điểm hiện tại là hơn 521,6 triệu USD.
 
Với doanh thu thương mại đạt được, "Tiên hắc ám" đã cướp mất ngôi vị quán quân "phim hái ra tiền" của hãng Disney trước đó là "Oz the Great and Poewrful". Được biết, bộ phim "Oz vĩ đại và quyền năng" đã thu về hơn 493,3 triệu USD trên toàn thế giới.
 
Theo depplus