1 tỷ đồng thiện nguyện hỗ trợ người nghèo Đô Lương

(Baonghean.vn) - Gần 1 tỷ đồng hỗ trợ 171 gia đình đặc biệt khó khăn là số tiền mà nhóm thiện nguyện “Đô Lương - Chia sẻ yêu thương” quyên góp, hỗ trợ sau 1 năm thành lập. Từ đó, nhiều gia đình nghèo thêm niềm tin, động lực vươn lên trong cuộc sống.
Tiết mục văn nghệ mở màn đêm nhạc thiện nguyện. Ảnh: Đào Tuấn

Tiếp thành công của các hoạt động thiện nguyện, tối 14/5, tại xã Trung Sơn (huyện Đô Lương) nhóm “Đô Lương - Chia sẻ yêu thương” phối hợp với Đoàn xã Trung Sơn tổ chức đêm nhạc thiện nguyện.  

Đêm nhạc có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND, UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội huyện Đô Lương và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự đêm nhạc thiện nguyện. Ảnh: Đào Tuấn
Đêm nhạc thiện nguyện Chia sẻ yêu thương lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 5/2017. Sau một năm ra đời, nhóm Đô Lương - Chia sẻ yêu thương đã phối hợp với các tổ chức đoàn cấp xã tổ chức được 8 đêm nhạc thiện nguyện.
Thông qua chương trình đã quyên góp được 515 triệu đồng hỗ trợ trực tiếp cho 30 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đã có 171 hộ nghèo, đặc biệt khó khăn được hỗ trợ với tổng số tiền và hiện vật là hơn 928 triệu đồng.
Một tiểu phẩm tại đêm thiện nguyện. Ảnh Đào Tuấn
Đông đảo người dân đến theo dõi và tham gia quyên góp cho đêm nhạc thiện nguyện. Ảnh: Đào Tuấn
Tại xã Trung Sơn, đêm nhạc đã quyên góp được hơn 80 triệu đồng. Số tiền này được chia đều cho 5 hộ dân có cảnh đặc biệt khó khăn của xã, gồm: Gia đình chị Nguyễn Thị Oanh, xóm 8, bị tan nạn lao động nằm một chỗ, không có thu nhập; Em Nguyễn Doãn Nam Anh, bị teo não, bố mẹ đi làm ăn xa, em ở với ông bà nội trong điều kiện nghèo khổ; Chị Lê Thị Lĩnh, ở xóm 6, chị bị bệnh viêm đa khớp nằm một chỗ từ năm 2007, chồng cao tuổi, đau yếu thường xuyên; Chị Trần Thị Quý, bị câm điếc bẩm sinh, sống một mình hiện đang thờ phụng bố là liệt sỹ; gia đình ông Nguyễn Thái Nam, xóm 6, gia đình có 5 người thì 3 người bị tàn tật không đủ khả năng lao động.
Ban tổ chức trao số tiền quyên góp được trong đêm nhạc cho 5 hộ dân đặc biệt khó khăn. Ảnh: Đào Tuấn

Điều đặc biệt, không chỉ có các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia hỗ trợ mà có rất nhiều người dân cùng chung tay đóng góp trong đêm nhạc thiện nguyện này; cho thấy, sự lan tỏa của chương trình khi tổ chức tại cộng đồng.