10 bản làng ở Tương Dương đang bị cô lập hoàn toàn trong nước lũ

(Baonghean.vn) - Chiều 31/8, nước lũ dâng cao khiến 10 bản làng ở Tương Dương bị cô lập hoàn toàn. Huyện đang tích cực triển khai kế hoạch hỗ trợ lương thực, nước uống, đồ dùng… để bà con các bản bị cô lập yên tâm chờ nước rút
Cây cầu treo Cửa Rào 2 xã Xá Lượng, huyện Tương Dương đã bị ngập. Ảnh: Văn Trường
Theo thông tin từ UBND huyện Tương Dương đến chiều 31/8, lũ lụt đã làm 230 hộ dân của huyện Tương Dương phải di dời khẩn cấp, trong đó có 7 hộ trôi hoàn toàn nhà cửa; Cầu Bản Vẽ, 4 công trình trường học và 1 trụ sở UBND xã bị ngập sâu. Có 8 xã là Yên Na, Lượng Minh, Xá Lượng, Hòa Bình, Thạch Giám, Tam Thái, Tam Đình và Tam Quang bị ngập, trong đó 8/8 bản của xã Lượng Minh và 2 bản của xã Yên Na bị cô lập hoàn toàn; thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 25 tỷ đồng.
Nhà dân ở bản Vẽ, xã Yên Na, huyện Tương Dương bị ngập đến nóc. Ảnh: Văn Trường.
Một số tuyến đường liên xã ở xã Yên Hòa bị ngập nước nhưng xe tải vẫn liều mình băng qua. Ảnh: Văn Trường.

Ông Nguyễn Văn Hải - Chủ tịch UBND huyện Tương Dương cho biết: Huyện đã tập trung chỉ đạo các xã thực hiện chống lụt theo phương án 4 tại chỗ, huy động lực lượng công an và quân đội trợ giúp người dân và chính quyền 8 xã bị ngập lụt di dời người và tài sản, cơ bản đảm bảo an toàn về người và tài sản. Đến chiều ngày 31/8, cơ bản đã tiếp cận, cung cấp lương thực, nhu yếu phẩm cho các vùng bị cô lập trên địa bàn, chủ trương không để người dân đói và lâm bệnh vì lũ lụt. 

Các chiến sĩ công an và lực lượng dân quân tự vệ xã Lượng Minh đang sửa chữa nhà bị hư hỏng ở bản Lả. Ảnh: Văn Trường

Bị nước lũ cô lập nên người dân nhiều bản ở Tương Dương phải di chuyển bằng thuyền. Ảnh: Văn Trường.

Các bản làng ở xã Yên Hòa bị ngập sâu, cô lập trong lũ. Ảnh: P.V

Hiện nay, ngoài tăng cường các lực lượng canh gác 24/24h tại các điểm ngập lụt không cho người và phương tiện qua lại, huyện Tương Dương còn cử các lực lượng công an, bộ đội và các đoàn thể vào xã Lượng Minh để giúp các hộ dân di dời, sửa chữa nhà cửa./.