10 cuộc thi sắc đẹp kỳ lạ nhất thế giới

(Baonghean.vn) - Từ lâu, các cuộc thi sắc đẹp được tổ chức là nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ. Thế nhưng, trên thế giới cũng có không ít cuộc thi kỳ quặc khiến không ít người sửng sốt.

1. Hoa hậu bà bầu

Đây là cuộc thi dành cho những phụ nữ mang thai từ 6 tháng trở lên ở Texas, Mỹ. Cuộc thi nhằm chứng minh rằng những người phụ nữ khi mang thai vẫn có thể đẹp. Phần thưởng dành cho cuộc thi là dịch vụ chăm sóc nha khoa dành cho em bé.

2. Hoa hậu chuyển giới

Hoa hậu chuyển giới được tổ chức ở Thái Lan. Sự kiện này tổ chức từ năm 2004 tới nay và chỉ dành cho các thí sinh là những người đã chuyển giới.

3. Hoa hậu đức hạnh

Là một cuộc thi được tổ chức tại Ả Rập Saudi. Những người phụ nữ tham gia cuộc thi sẽ được đánh giá dựa trên đạo đức, vẻ đẹp tâm hồn. Người chiến thắng sẽ giành được vương miện bằng kim cương và phần thưởng tiền mặt trị giá gần 1.000 USD.

4. Hoa hậu khổng lồ

Cuộc thi nằm trong những hoạt động bảo tồn loài voi được tổ chức tại Thái Lan. Tham gia cuộc thi, các thí sinh phải có cân nặng tối thiểu từ 80 kg trở lên. Người chiến thắng sẽ là người có cân nặng, vóc dáng mạnh mẽ như những chú voi dũng mãnh.

5. Hoa hậu bom mìn

Tổ chức từ năm 2008 ở Angola, Hoa hậu bom mìn là cuộc thi nhằm mục đích kêu gọi sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân tới những nạn nhân bị thương trong các cuộc chiến tranh.

6. Hoa hậu siêu vòng 3

Cuộc thi được tổ chức tại Brazil. Tiêu chí để các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ giành giải sẽ là một vòng 3 hoàn hảo săn chắc, nở nang, đầy đặn.

7. Hoa hậu tù nhân.

Hoa hậu tù nhân được tổ chức ở Brazil. Trong cuộc thi, ban giám khảo sẽ tìm ra nữ phạm nhân có nhan sắc nổi bật nhất. Cuộc thi được tổ chức với mong muốn xây dựng một cộng đồng nhân ái cũng như giúp các nữ phạm nhân xóa mặc cảm, tự ti khi tái hòa nhập với xã hội.

8. Hoa hậu bà ngoại

Là một cuộc thi được tổ chức tại Mỹ dành cho những người phụ nữ trên 60 tuổi. Cuộc thi nhằm tôn vinh những người phụ nữ cao tuổi qua đố khắc họa vẻ đẹp thời gian và những trải nghiệm cuộc sống của họ.

9. Hoa hậu cẳng gà

Cuộc thi Hoa hậu Cẳng gà là cuộc thi chọn ra người đẹp có đôi chân hoàn hảo nhất được tổ chức tại hội chợ thường niên của Thổ Nhĩ Kỳ. Tham gia cuộc thi, những phụ nữ tham gia sẽ mặc đồ bơi, che mặt và thân trên bằng hình ảnh con gà tây lớn chỉ để lộ ra đôi chân. Ban giám khảo sẽ trọn ra cô gái có đôi chân thon, đẹp nhất để đăng quang hoa hậu.

10. Hoa hậu thẩm mỹ

Cuộc thi Hoa hậu Phẫu thuật thẩm mỹ là một cuộc thi độc đáo tại Hungary nhằm tôn vinh sắc đẹp nhân tạo và quảng bá ngành công nghiệp "dao kéo" của đất nước này.

Chu Thanh

(Tổng hợp)