10 đồng phục đội tuyển đẹp nhất World Cup 2018

Theo Kiên Trinh (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Áo đấu của Nigeria đứng đầu danh sách, tiếp theo là đội tuyển Mexico, Pháp, Bồ Đào Nha, Argentina và Tây Ban Nha.
10 đồng phục đội tuyển đẹp nhất World Cup 2018 ảnh 1

10. Đức: Tạp chí Sportsnet mới đây bình chọn trang phục thi đấu của các đội tuyển tại World Cup 2018. Theo nguồn tin, đồng phục chính (giữa) và phụ (phải) của đội tuyển Đức lấy cảm hứng từ thiết kế năm 1990. Phần cổ áo có chữ "Die Mannschaft" có nghĩa là "The team" (tạm dịch: đội chiến thắng). Phần ngực áo của đồng phục tuyển Đức còn có huy hiệu chiến thắng World Cup màu vàng.

10 đồng phục đội tuyển đẹp nhất World Cup 2018 ảnh 2

9. Colombia: Đồng phục chính (trái) của đội tuyển này cũng lấy cảm hứng từ trang phục năm 1990. Gam đỏ và xanh lam ở một bên áo tượng trưng cho màu sắc trên quốc kỳ của Colombia. Còn trang phục phụ có màu chủ đạo là xanh dương cùng họa tiết lấy cảm hứng từ khăn truyền thống người Colombia thường đeo trong những dịp đặc biệt.

10 đồng phục đội tuyển đẹp nhất World Cup 2018 ảnh 3

8. Nhật: Áo đấu của đội tuyển Nhật Bản lấy cảm hứng từ thời trang đường phố của quốc gia này và mẫu thiết kế năm 1991.

Họa tiết trên áo đấu chính (trái) mô phỏng nghệ thuật khâu vải Sashiko của Nhật với những sợi chỉ trắng trên nền vải nhuộm. Màu trắng và đỏ sử dụng trên áo tượng trưng cho màu quốc kỳ. Áo đấu phụ của Nhật tại (phải) có màu chủ đạo là trắng và tạo điểm nhấn bằng gam cam.

10 đồng phục đội tuyển đẹp nhất World Cup 2018 ảnh 4

7. Tây Ban Nha: Đồng phục chính (trái) của Tây Ban Nha nhằm tưởng nhớ chiến thắng của đội tuyển tại World Cup 1994 ở Mỹ. Hàng họa tiết kim cương màu đỏ, vàng và xanh chạy dọc thân áo gợi nhớ về trang phục của thế hệ vàng khi xưa. Trong khi đó, trang phục phụ (phải) lại có cách phối màu lấy cảm hứng từ những thiết kế cuối thập niên 1980.

10 đồng phục đội tuyển đẹp nhất World Cup 2018 ảnh 5

6. Anh: Mặt trong phía sau cổ áo của đồng phục tuyển Anh có thêu hình hoa hồng chìm, tượng trưng cho bông hoa cài trên mũ các cầu thủ được nhận mỗi khi đại diện Anh đi thi đấu quốc tế.

Tên cầu thủ được in bằng font chữ "Johnston" và "Gil Sans" vốn được sử dụng rộng rãi trên các hệ thống vận tải cùng tàu điện ngầm ở London. Biểu tượng thánh George (thập tự đỏ trên nền trắng) thể hiện niềm tự hào của nước Anh cũng được đặt trên cổ áo của cả hai mẫu áo đấu chính (trái) và phụ (phải).

10 đồng phục đội tuyển đẹp nhất World Cup 2018 ảnh 6

5. Argentina: Đồng phục chính (phải) được thiết kế nhằm kỷ niệm 125 năm ngày thành lập Hiệp hội bóng đá Argentina với kẻ sọc trắng và xanh lơ nhạt. Còn đồng phục phụ (trái) lại mô phỏng màu cờ quốc gia này. Nguồn tin cho biết lần đầu tiên Argentina mặc màu đen trong lịch sử thi đấu World Cup.

10 đồng phục đội tuyển đẹp nhất World Cup 2018 ảnh 7

4. Bồ Đào Nha: Trang phục chính (phải) với các điểm nhấn màu xanh lục và vàng gợi nhớ chiến thắng của đội này ở Euro 2016. Đồng phục phụ (trái) của Bồ Đào Nha với nền trắng và họa tiết la bàn màu xanh lục nhằm gửi thông điệp họ muốn chinh phục những lãnh địa mới.

10 đồng phục đội tuyển đẹp nhất World Cup 2018 ảnh 8

3. Pháp: Sau cổ áo chính (trái) và phụ (phải) của Pháp đều có dòng chữ "Nos Differences Nous Unissent" (tạm dịch: Sự khác biệt kết nối chúng ta). Câu này được sắp xếp theo hình lục giác, đại diện cho sự đa dạng về văn hóa của các thành viên trong đội. Áo đấu chính có phần cổ áo cách điệu với khuy, thể hiện phương châm quốc gia: "Tự do, bình đẳng, bác ái".

Đồng phục phụ của Pháp lấy cảm hứng từ ba màu chủ đạo của quốc kỳ. Các con số trên đồng phục thi đấu của hai mẫu áo đều dựa trên nghệ thuật kiến trúc Art Deco từ thập niên 1920.

10 đồng phục đội tuyển đẹp nhất World Cup 2018 ảnh 9

2. Mexico: Lấy cảm hứng từ thiết kế những năm đầu 1990, đồng phục tuyển Mexico được "thổi" làn gió mới mẻ bằng các chi tiết thời trang đường phố hiện đại. Trang phục chính (phải) sử dụng màu xanh truyền thống làm nền và được trang trí với một vài họa tiết chạy dọc thân áo.

Trang phục phụ được pha trộn bởi các màu sắc trên quốc kỳ Mexico như đỏ, xanh lục và trắng. Cổ áo của đồng phục tuyển Mexico có dòng chữ "Soy Mexico" (tạm dịch: Tôi là người Mexico).

10 đồng phục đội tuyển đẹp nhất World Cup 2018 ảnh 10

1. Nigeria: Đồng phục của Nigeria tại World Cup 2018 tạo nên cơn sốt ngay khi vừa ra mắt. Một loạt thiết kế mô phỏng áo đấu của đội tuyển này đã "cháy hàng" chỉ sau vài phút đưa lên website. 

Áo chính (phải) lấy cảm hứng từ mẫu thiết kế năm 1994 với phần tay màu trắng - đen tượng trưng cho cánh chim đại bàng và thân áo sọc màu xanh lá cây. Đây là sự tưởng nhớ của họ về chiến thắng ở Olympic 1996. Áo đấu phụ của Nigeria (trái) sử dụng màu xanh lục - một trong hai màu chủ đạo trên quốc kỳ.

tin mới

Thăm hỏi, động viên người lao động thi công dự án đường dây 500kV mạch 3

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm hỏi, động viên công nhân lao động trên công trường Dự án đường dây 500Kv mạch 3

(Baonghean.vn) - Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, UBND tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh đã thăm hỏi, động viên đoàn viên, người lao động thi công dự án đường dây 500kV mạch 3, nỗ lực để công trình được đóng điện trước ngày 30/6/2024.

Cửa Lò

Trong 3 ngày tổ chức lễ hội, Cửa Lò đón trên 65.000 lượt khách, doanh thu trên 70 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Sau ngày khai hội, khách du lịch gần, xa liên tục đổ về biển Cửa Lò để tham quan, nghỉ dưỡng, hứa hẹn năm 2024, Cửa Lò đạt mục tiêu đón 4,15 triệu lượt khách; khách lưu trú đạt 1,45 triệu lượt; doanh thu dịch vụ du lịch đạt 4.200 tỷ đồng, tăng 18% so với năm 2023. 

3 năm, các câu lạc bộ ví, giặm ở Thanh Chương vẫn mỏi mòn đợi chờ hỗ trợ

3 năm, các câu lạc bộ ví, giặm ở Thanh Chương vẫn mỏi mòn đợi chờ hỗ trợ

(Baonghean.vn) - Từ năm 2021, Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành Nghị quyết số 29/2021/NQ–HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ đối với nghệ nhân, CLB trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể. Tuy nhiên, đến nay, một số CLB trên địa bàn huyện Thanh Chương vẫn chưa được thụ hưởng chính sách này.

BNI vùng Thanh Nghệ Tĩnh kỷ niệm 10 năm thành lập

BNI vùng Thanh Nghệ Tĩnh kỷ niệm 10 năm thành lập

(Baonghean.vn) - Cùng với việc tạo ra hàng trăm nghìn cơ hội kinh doanh và trị giá doanh số giao dịch, kinh doanh lên tới hàng nghìn tỷ đồng, BNI vùng Thanh Nghệ Tĩnh còn tích cực tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội trên địa bàn.

Ca sỹ Đinh Hiền Anh ra mắt bộ đôi album Lời ca đất nước và Dòng chảy miền thương nhớ

Ca sỹ Đinh Hiền Anh ra mắt bộ đôi album Lời ca đất nước và Dòng chảy miền thương nhớ

(Baonghean.vn) - Chiều 20/4, tại TP Vinh, ca sỹ Đinh Hiền Anh tổ chức buổi họp báo ra mắt 2 CD phòng thu Lời ca đất nước và Dòng chảy miền thương nhớ. Bộ đôi CD ca ngợi vẻ đẹp quê hương, đất nước sau chiến tranh, hướng tới kỷ niệm 49 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4).

[Infographics] Chiến thắng Điện Biên Phủ - Cột mốc vàng của lịch sử dân tộc Việt Nam

[Infographics] Chiến thắng Điện Biên Phủ - Cột mốc vàng của lịch sử dân tộc Việt Nam

(Baonghean.vn) - Cách đây 70 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, trên cánh đồng Mường Thanh, quân và dân ta đã lập nên một trong những chiến công hiển hách, vang dội nhất trong lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc - Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Khai mạc triển lãm 'Ngô Quyền - Anh hùng dân tộc kiệt xuất'

Khai mạc triển lãm 'Ngô Quyền - Anh hùng dân tộc kiệt xuất'

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 1085 năm Ngô Quyền xưng Vương và định đô tại Cổ Loa (939 - 2024), sáng 19/4, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội), Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội đã khai mạc triển lãm, chuyên đề “Ngô Quyền - Anh hùng dân tộc kiệt xuất”.