10 đồng phục đội tuyển đẹp nhất World Cup 2018

Theo Kiên Trinh (vnexpress.net)

Áo đấu của Nigeria đứng đầu danh sách, tiếp theo là đội tuyển Mexico, Pháp, Bồ Đào Nha, Argentina và Tây Ban Nha.
10 đồng phục đội tuyển đẹp nhất World Cup 2018 ảnh 1

10. Đức: Tạp chí Sportsnet mới đây bình chọn trang phục thi đấu của các đội tuyển tại World Cup 2018. Theo nguồn tin, đồng phục chính (giữa) và phụ (phải) của đội tuyển Đức lấy cảm hứng từ thiết kế năm 1990. Phần cổ áo có chữ "Die Mannschaft" có nghĩa là "The team" (tạm dịch: đội chiến thắng). Phần ngực áo của đồng phục tuyển Đức còn có huy hiệu chiến thắng World Cup màu vàng.

10 đồng phục đội tuyển đẹp nhất World Cup 2018 ảnh 2

9. Colombia: Đồng phục chính (trái) của đội tuyển này cũng lấy cảm hứng từ trang phục năm 1990. Gam đỏ và xanh lam ở một bên áo tượng trưng cho màu sắc trên quốc kỳ của Colombia. Còn trang phục phụ có màu chủ đạo là xanh dương cùng họa tiết lấy cảm hứng từ khăn truyền thống người Colombia thường đeo trong những dịp đặc biệt.

10 đồng phục đội tuyển đẹp nhất World Cup 2018 ảnh 3

8. Nhật: Áo đấu của đội tuyển Nhật Bản lấy cảm hứng từ thời trang đường phố của quốc gia này và mẫu thiết kế năm 1991.

Họa tiết trên áo đấu chính (trái) mô phỏng nghệ thuật khâu vải Sashiko của Nhật với những sợi chỉ trắng trên nền vải nhuộm. Màu trắng và đỏ sử dụng trên áo tượng trưng cho màu quốc kỳ. Áo đấu phụ của Nhật tại (phải) có màu chủ đạo là trắng và tạo điểm nhấn bằng gam cam.

10 đồng phục đội tuyển đẹp nhất World Cup 2018 ảnh 4

7. Tây Ban Nha: Đồng phục chính (trái) của Tây Ban Nha nhằm tưởng nhớ chiến thắng của đội tuyển tại World Cup 1994 ở Mỹ. Hàng họa tiết kim cương màu đỏ, vàng và xanh chạy dọc thân áo gợi nhớ về trang phục của thế hệ vàng khi xưa. Trong khi đó, trang phục phụ (phải) lại có cách phối màu lấy cảm hứng từ những thiết kế cuối thập niên 1980.

10 đồng phục đội tuyển đẹp nhất World Cup 2018 ảnh 5

6. Anh: Mặt trong phía sau cổ áo của đồng phục tuyển Anh có thêu hình hoa hồng chìm, tượng trưng cho bông hoa cài trên mũ các cầu thủ được nhận mỗi khi đại diện Anh đi thi đấu quốc tế.

Tên cầu thủ được in bằng font chữ "Johnston" và "Gil Sans" vốn được sử dụng rộng rãi trên các hệ thống vận tải cùng tàu điện ngầm ở London. Biểu tượng thánh George (thập tự đỏ trên nền trắng) thể hiện niềm tự hào của nước Anh cũng được đặt trên cổ áo của cả hai mẫu áo đấu chính (trái) và phụ (phải).

10 đồng phục đội tuyển đẹp nhất World Cup 2018 ảnh 6

5. Argentina: Đồng phục chính (phải) được thiết kế nhằm kỷ niệm 125 năm ngày thành lập Hiệp hội bóng đá Argentina với kẻ sọc trắng và xanh lơ nhạt. Còn đồng phục phụ (trái) lại mô phỏng màu cờ quốc gia này. Nguồn tin cho biết lần đầu tiên Argentina mặc màu đen trong lịch sử thi đấu World Cup.

10 đồng phục đội tuyển đẹp nhất World Cup 2018 ảnh 7

4. Bồ Đào Nha: Trang phục chính (phải) với các điểm nhấn màu xanh lục và vàng gợi nhớ chiến thắng của đội này ở Euro 2016. Đồng phục phụ (trái) của Bồ Đào Nha với nền trắng và họa tiết la bàn màu xanh lục nhằm gửi thông điệp họ muốn chinh phục những lãnh địa mới.

10 đồng phục đội tuyển đẹp nhất World Cup 2018 ảnh 8

3. Pháp: Sau cổ áo chính (trái) và phụ (phải) của Pháp đều có dòng chữ "Nos Differences Nous Unissent" (tạm dịch: Sự khác biệt kết nối chúng ta). Câu này được sắp xếp theo hình lục giác, đại diện cho sự đa dạng về văn hóa của các thành viên trong đội. Áo đấu chính có phần cổ áo cách điệu với khuy, thể hiện phương châm quốc gia: "Tự do, bình đẳng, bác ái".

Đồng phục phụ của Pháp lấy cảm hứng từ ba màu chủ đạo của quốc kỳ. Các con số trên đồng phục thi đấu của hai mẫu áo đều dựa trên nghệ thuật kiến trúc Art Deco từ thập niên 1920.

10 đồng phục đội tuyển đẹp nhất World Cup 2018 ảnh 9

2. Mexico: Lấy cảm hứng từ thiết kế những năm đầu 1990, đồng phục tuyển Mexico được "thổi" làn gió mới mẻ bằng các chi tiết thời trang đường phố hiện đại. Trang phục chính (phải) sử dụng màu xanh truyền thống làm nền và được trang trí với một vài họa tiết chạy dọc thân áo.

Trang phục phụ được pha trộn bởi các màu sắc trên quốc kỳ Mexico như đỏ, xanh lục và trắng. Cổ áo của đồng phục tuyển Mexico có dòng chữ "Soy Mexico" (tạm dịch: Tôi là người Mexico).

10 đồng phục đội tuyển đẹp nhất World Cup 2018 ảnh 10

1. Nigeria: Đồng phục của Nigeria tại World Cup 2018 tạo nên cơn sốt ngay khi vừa ra mắt. Một loạt thiết kế mô phỏng áo đấu của đội tuyển này đã "cháy hàng" chỉ sau vài phút đưa lên website. 

Áo chính (phải) lấy cảm hứng từ mẫu thiết kế năm 1994 với phần tay màu trắng - đen tượng trưng cho cánh chim đại bàng và thân áo sọc màu xanh lá cây. Đây là sự tưởng nhớ của họ về chiến thắng ở Olympic 1996. Áo đấu phụ của Nigeria (trái) sử dụng màu xanh lục - một trong hai màu chủ đạo trên quốc kỳ.

Tin mới

Nâng cao hiệu quả công tác an toàn vệ sinh lao động

Nghệ An: Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho công nhân

(Baonghean.vn) - Xác định công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn, ngay sau khi Nghị quyết số 10c/NQ-BCH, ngày 12/01/2017 và Chỉ thị số 04/CT-TLĐ ngày 3/3/2017 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được ban hành, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã quan tâm, triển khai thực hiện có hiệu quả. 
Việt Nam ghi nhận ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn

Việt Nam ghi nhận ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn

Việt Nam đã có ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên, Bộ Y tế đề nghị các địa phương đẩy mạnh việc thực hiện nghiêm giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu, giám sát tại các cơ sở khám chữa bệnh và giám sát dựa vào sự kiện tại cộng đồng để phát hiện sớm, ngăn chặn dịch bệnh kịp thời...
Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

(Baonghean.vn) - Cơn lũ đi qua đã để lại hậu quả nặng nề đối với đồng bào vùng cao biên giới Kỳ Sơn, huyện vốn đã nghèo của cả nước nay lại càng gian nan hơn. Trong khó khăn hoạn nạn, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4 khẩn trương có mặt giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

(Baonghean.vn) - Huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả lũ ống, lũ quét ở huyện Kỳ Sơn; Toàn tỉnh vẫn còn 169 trường "đóng cửa" do ngập lụt… là những thông tin nổi bật ngày 3/10.
Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

(Baonghean.vn) - Trong chiều 3/10, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đã trực tiếp đưa hàng cứu trợ đến với người dân vùng lũ tại 2 bản Sơn Hà và Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn). Tuy nhiên, để đến với bà con, các đoàn cứu trợ rất vất vả, vì phải lội dưới nước bùn sâu và chảy xiết.
Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Piêng Lâng - ngày mới!

Piêng Lâng - ngày mới!

(Baonghean.vn) - Trở lại Piêng Lâng - bản nằm ở đầu nguồn dòng Nậm Giải, giáp biên giới Việt - Lào, là điểm tái định cư của các hộ dân bản Pục, bản Méo bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra năm 2007. Chợt vui, vì mảnh đất xác xơ năm nào nay đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với màu xanh của ngô, của những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nếp Cày Nọi, những nương khoai sọ, sắn…
Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

(Baonghean.vn) - Sau khi sử dụng ma túy, Lương Văn Tăng, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn ngủ dậy thì thấy bố mình, là ông Lương Văn Tr. say rượu, đang chửi bới nên nảy sinh ý định đánh bố. Nghịch tử đã dùng rìu, dao xuống tay với chính bố đẻ của mình. Sau khi hạ sát bố, Tăng phá két sắt lấy đi 24 triệu đồng để mua ma túy dùng...
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

(Baonghean.vn) - Phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu một số ý kiến có tính gợi mở, trong đó có nội dung về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới và tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X).