10 loại ma túy lạm dụng nhiều nhất thế giới

(Baonghean.vn) - Doanh số buôn bán ma túy trên toàn cầu hiện lên hơn 500 tỷ USD mỗi năm và tập trung vào 10 loại ma túy phổ biến nhất thế giới.

  1. Lysergic Acid Diethylamide (LSD)

  6. LSD: LSD là một trong những hóa chất khiến tâm trạng thay đổi mạnh nhất và được bán nhiều thứ hai trên mạng “đen” trong năm 2014. Chất này được sản xuất nhiều trong các phòng thí nghiệm bất hợp pháp ở miền tây nước Mỹ.
  LSD là một trong những hóa chất khiến tâm trạng thay đổi mạnh nhất và được bán nhiều thứ hai trên mạng “đen” trong năm 2014. Chất này được sản xuất nhiều trong các phòng thí nghiệm bất hợp pháp ở miền tây nước Mỹ.

  2. Salvia

  7. Salvia: Salvia được sử dụng bằng cách hút hoặc nhai lá. Được mô tả là có thể
  Salvia được sử dụng bằng cách hút hoặc nhai lá. Được mô tả là có thể "áp đảo các giác quan", Salvia gây hoang tưởng cực đoan trong vòng vài giây. Salvia divinorum được trồng ở Sierra Mazateca, Oaxaca, Mexico và một số vùng ở Nam Mỹ.

  3. Ketamine

  8. Ketamine: Ketamine có tác dụng gây mê, làm giảm đau và gây mất trí nhớ ngắn hạn. Nếu bị sử dụng bất hợp pháp, Ketamine sẽ là một chất gây hoang tưởng rất mạnh với triệu chứng rối loạn thị giác, mất định hướng về không gian và thời gian. Ketamine được sản xuất nhiều nhất trong Liên minh Châu Âu và miền nam Trung Quốc.
  Ketamine có tác dụng gây mê, làm giảm đau và gây mất trí nhớ ngắn hạn. Nếu bị sử dụng bất hợp pháp, Ketamine sẽ là một chất gây hoang tưởng rất mạnh với triệu chứng rối loạn thị giác, mất định hướng về không gian và thời gian. Ketamine được sản xuất nhiều nhất trong Liên minh Châu Âu và miền nam Trung Quốc.

  4. Benzodiazepine

  9. Benzodiazepines: Benzodiazepines được sử dụng để điều trị chứng mất ngủ, lo âu, hoảng loạn, rối loạn ám ảnh cưỡng chế...và rất rễ bị lạm dụng. Thuốc này có thể được uống dưới dạng viên hoặc lạm dụng bằng cách tiêm vào tĩnh mạch hoặc thậm chí hít qua đường mũi.
  Benzodiazepines được sử dụng để điều trị chứng mất ngủ, lo âu, hoảng loạn, rối loạn ám ảnh cưỡng chế...và rất rễ bị lạm dụng. Thuốc này có thể được uống dưới dạng viên hoặc lạm dụng bằng cách tiêm vào tĩnh mạch hoặc thậm chí hít qua đường mũi.

  5. Cần sa tổng hợp (Spice)

  10. Cần sa tổng hợp: Theo một phân tích hóa học, “spice” - một loại ma túy tổng hợp từ cần sa - có thể mạnh hơn cần sa đến 1.000 lần. Sử dụng
  Theo một phân tích hóa học, “spice” - một loại ma túy tổng hợp từ cần sa - có thể mạnh hơn cần sa đến 1.000 lần. Sử dụng "spice" dẫn đến rối loạn tâm thần, liên tục buồn ngủ hay đau đầu, tăng nhịp tim, mất khả năng điều khiển vận động hoặc bất tỉnh.

  6.Cần sa:

  1. Cần sa: Cần sa nằm trong 10 loại ma túy phổ biến nhất thế giới. Với 164 triệu người dùng trên toàn thế giới, thị trường cần sa toàn cầu trị giá khoảng 300 tỷ USD. Việc trồng cần sa là phổ biến, nhưng Jamaica vẫn được công nhận là nhà sản xuất bất hợp pháp lớn nhất.
  1. Cần sa: Cần sa nằm trong 10 loại ma túy phổ biến nhất thế giới. Với 164 triệu người dùng trên toàn thế giới, thị trường cần sa toàn cầu trị giá khoảng 300 tỷ USD. Việc trồng cần sa là phổ biến, nhưng Jamaica vẫn được công nhận là nhà sản xuất bất hợp pháp lớn nhất.

  7.Heroin

  3. Heroin: Heroin gây nghiện rất cao và nguy hiểm. Ban đầu heroin tạo ra để giúp chữa bệnh người nghiện morphine, nhưng nay nó đã trở thành
  Heroin gây nghiện rất cao và nguy hiểm. Ban đầu heroin tạo ra để giúp chữa bệnh người nghiện morphine, nhưng nay nó đã trở thành "ma túy có sức tàn phá nhất thế giới". Afghanistan là quốc gia sản xuất thuốc phiện lớn nhất trên thế giới.

  8. Cocaine

  2. Cocaine: Với hơn 17 triệu người dùng trên toàn thế giới, thị trường cocaine toàn cầu trị giá khoảng 110 tỷ USD. Các “nhà máy” sản xuất cocaine tập chung chủ yếu ở Argentina, Bolivia, Colombia và Peru. Colombia và Peru là hai quốc gia sản xuất cocaine lớn nhất thế giới.
  Với hơn 17 triệu người dùng trên toàn thế giới, thị trường cocaine toàn cầu trị giá khoảng 110 tỷ USD. Các “nhà máy” sản xuất cocaine tập chung chủ yếu ở Argentina, Bolivia, Colombia và Peru. Colombia và Peru là hai quốc gia sản xuất cocaine lớn nhất thế giới.

  9. Methamphetamine (meth)

  4. Methamphetamine: Liên Hợp Quốc đã gọi loại ma túy này là
  Liên Hợp Quốc đã gọi loại ma túy này là "ma túy bị lạm dụng nhất trên trái đất". Những người sử dụng ma túy này đông hơn tổng số người dùng cocaine và heroin trên toàn thế giới. Người dùng Methamphetamine trở nên mất kiểm soát hành vi, suy kiệt thể chất và suy giảm khả năng tình dục.

   10. Ecstasy (thuốc lắc)

  5. Ecstasy: “Thuốc lắc” - tên đường phố của Ecstasy - là chất ma túy tổng hợp MDMA (methylene dioxy methamphetamine) làm cho tế bào thần kinh bị kích thích không ngừng, gây nghiện. Ecstasy là loại thuốc truy cập nhiều nhất trên mạng “đen” trong năm 2014.
  “Thuốc lắc” - tên đường phố của Ecstasy - là chất ma túy tổng hợp MDMA (methylene dioxy methamphetamine) làm cho tế bào thần kinh bị kích thích không ngừng, gây nghiện. Ecstasy là loại thuốc truy cập nhiều nhất trên mạng “đen” trong năm 2014.

  Thái Bình

  (Tổng hợp)

  Tin mới

  Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

  Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

  (Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” giai đoạn 2021 - 2025, ngày 27/11, Lữ đoàn xe tăng 215 (Binh chủng Tăng thiết giáp) đã trao quà hỗ trợ 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Nghĩa Đàn.
  Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

  Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

  (Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
  Ngộ độc

  Điểm tuần: Ngộ độc

  (Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
  Khó cho phía núi…

  Khó cho phía núi…

  (Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
  Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

  Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

  (Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
  Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

  Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

  (Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
  Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

  Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

  (Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.