10 lưu ý cho chuyến du lịch bụi hoàn hảo

(Baonghean.vn) - Nếu bạn là tuýp người ưa thích trải nghiệm du lịch bụi, những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có được một chuyến đi an toàn, thoải mái và sẵn sàng để trải nghiệm hơn

1. Hãy đặt phòng ít nhất cho đêm đầu tiên tại nơi bạn muốn đến. Việc tìm kiếm và tham khảo thông tin trên mạng có thể thiếu sinh động với bạn, nhưng hãy dành việc trải nghiệm trực tiếp cho ngày thứ hai, bạn cần có chỗ nghỉ ngơi khi vừa mới đến một nơi xa lạ để lấy lại sức trước khi bắt đầu khám phá thế giới xung quanh.

Du lịch một mình là một trải nghiệm thú vị. Ảnh internet

2. Không cần thiết phải có một kế hoạch cụ thể, hành trình của bạn, hãy có các cột mốc lớn và tự do đến với chúng. Hãy để các con đường mang đến cho bạn sự bất ngờ, bạn có thể đi đến hoặc dừng bất cứ đâu bạn thích, gặp gỡ và đồng hành cùng với ai bạn muốn.

3. Bạn nên có những bộ đồ có các túi bí mật để giữ những món đồ quý giá.

4. Chỉ nên mang những món đồ cần thiết và gọn nhẹ. Điều đó có nghĩa là quần áo vài bộ, giấy tờ, tiền bạc, kem, bàn chải đánh răng, thuốc thông dụng và dụng cụ y tế cá nhân. Đừng quên mang theo 1 chiếc đèn pin thật tốt, một chiếc máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc của hành trình. 1 chiếc còi để báo động khi gặp kẻ xấu cũng như khi bị động vật tấn công. Hãy nhớ là bạn đang đi bụi.

Nên nhớ, bạn đang đi du lịch một mình nên đồ đạc càng gọn gàng càng tốt. Ảnh internet

5. Đi một mình có nghĩa là bạn sẽ dành thời gian cho những trải nghiệm của cảm xúc riêng tư nhiều hơn. Vậy nên đừng bao giờ có một lịch trình kín mít, hãy luôn để mình có thời gian thong thả để cảm nhận môi trường xung quanh.

6. Hãy tham gia các chương trình, ăn, ở và sinh hoạt văn hóa cùng người bản địa để trải nghiệm thực sự hành trình của mình.

Trải nghiệm cùng người dân bản địa là một phần không thể bỏ qua trong hành trình của bạn. Ảnh internet

7. Hãy tỏ ra tự nhiên và tự tin khi đến một nơi xa lạ. Việc bạn lúng túng khi xem bản đồ chỉ dễ khiến cho kẻ xấu chọn bạn làm con mồi mà thôi.

8. Hãy xóa từ “không thể” trong từ điển của bạn nhé. Nếu bạn nghĩ quá nhiều điều không thể ở một nơi lạ, hành trình của bạn sẽ đầy rào cản và khó khăn.

Hãy sẵn sàng để trải nghiệm những điều mới mẻ. Ảnh internet

9. Đừng bao giờ quên lấy danh thiếp tại nơi bạn ở. Chúng sẽ giúp bạn trở về dễ dàng hơn nếu có lạc đường. Nếu không ai biết, chắc chắn taxi địa phương sẽ biết.

10. Nên về khách sạn trước khi trời tối và tránh đi một mình trong đêm.

Lê Hoa

(Tổng hợp)