10 lưu ý giúp tránh thất lạc hành lý ở sân bay

Luôn dán nhãn tên, chọn vali sáng màu hay thậm chí mua thiết bị theo dõi GPS là những cách giúp bạn không bao giờ mất hành lý tại sân bay.

Để tránh thất lạc hành lý tại sân bay, hãy lưu ý những điều đơn giản này! - Ảnh 1.

Bỏ những nhãn dán hành lý cũ: Nếu có sở thích thu thập những nhãn hành lý trên vali sau mỗi chuyến bay, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ mất hành lý vào một ngày nào đó do bị nhầm lẫn. Việc dán nhãn tên lên vali sẽ giúp bạn tìm kiếm hành lý của mình thuận lợi hơn trong trường hợp bị mất.

Để tránh thất lạc hành lý tại sân bay, hãy lưu ý những điều đơn giản này! - Ảnh 2.

Check-in sớm tại sân bay: Nhiều nhân viên sân bay khẳng định việc đến check-in tại sân bay vào phút chót thường khiến nguy cơ mất hành lý cao hơn. Bởi lẽ, hành lý có thể chẳng bay cùng bạn vì không kịp theo băng chuyền vào máy bay.

Để tránh thất lạc hành lý tại sân bay, hãy lưu ý những điều đơn giản này! - Ảnh 3.

Dán nhãn dễ vỡ cho hành lý: Đây là một thủ thuật được nhiều người chia sẻ trên mạng. Việc thông báo cho các nhân viên tại sân bay rằng hành lý của bạn chứa vật dễ vỡ sẽ giúp chung nhận được sự chăm sóc đặc biệt hơn.

Để tránh thất lạc hành lý tại sân bay, hãy lưu ý những điều đơn giản này! - Ảnh 4.

Tránh xếp vali quá đầy: Theo chia sẻ của những nhân viên sắp xếp hành lý tại sân bay, vali sẽ được xếp chồng lên nhau khít nhất có thể để tiết kiệm không gian nhưng điều đó lại chẳng có lợi cho những chiếc vali của bạn. Do đó, nếu vali của bạn càng đầy thì thiệt hại sẽ càng lớn hơn.

Để tránh thất lạc hành lý tại sân bay, hãy lưu ý những điều đơn giản này! - Ảnh 5.

Chọn vali sáng màu nhưng không đắt tiền: Đơn giản bởi vali đắt tiền thì dễ dàng rơi vào tay bọn trộm hơn trong những chiếc vali bình thường khác. Nếu bạn không muốn vali của mình rơi vào tay người khác, hãy chọn một chiếc sáng màu và không có giá cao.

Để tránh thất lạc hành lý tại sân bay, hãy lưu ý những điều đơn giản này! - Ảnh 6.

Tính toán chính xác thời gian chuyển chuyến bay: Các chuyến bay thẳng sẽ ít xảy ra chuyện mất hành lý hơn những chuyến bay phải chuyển chặng. Nhưng cũng không cần lo lắng, bạn chỉ cần để ý chọn hành trình có thời gian chuyển máy bay ít nhất 1 giờ thì hành lý sẽ đảm bảo bay cùng với bạn.

Để tránh thất lạc hành lý tại sân bay, hãy lưu ý những điều đơn giản này! - Ảnh 7.

Dùng màng bọc và đồ bảo vệ hành lý: Việc bọc hành lý có thể ngăn chặn những kẻ muốn trộm đồ hoặc giúp những người vận chuyển hành lý không làm vỡ chúng. Nếu không, bạn cũng có thể sử dụng những bao bảo vệ vali sặc sỡ như gợi ý trên hình.

Để tránh thất lạc hành lý tại sân bay, hãy lưu ý những điều đơn giản này! - Ảnh 8.

Bảo hiểm cho các hành lý có giá trị: Để tránh việc mất hành lý của mình mà không được bồi thường, bạn nên mua bảo hiểm cho hành lý có giá trị hoặc ít nhất nên chụp một tấm hình về những tài sản này khi giao hành lý cho nhân viên sân bay tại quầy làm thủ tục.

Để tránh thất lạc hành lý tại sân bay, hãy lưu ý những điều đơn giản này! - Ảnh 9.

Chọn các trạm trung chuyển trung tâm: Các trạm trung chuyển trung tâm là lựa chọn của nhiều hãng hàng không, bởi hệ thống vận chuyển hành lý cúa nó hiện tại hơn những trạm trung chuyển thông thường.

Để tránh thất lạc hành lý tại sân bay, hãy lưu ý những điều đơn giản này! - Ảnh 10.

Mua thiết bị theo dõi GPS cho hành lý: Nếu bạn đã từng bị mất hành lý hoặc lo lắng việc hành lý của mình có thể bị mất, bạn nên sắm một công cụ theo dõi GPS. Thiết bị này thường nhỏ và không tốn kém nhưng có thể xác định tọa độ của nó qua vệ tinh. Tín hiệu này sau đó sẽ được chuyển vào email hoặc điện thoại cho bạn. Việc của bạn chỉ là đặt thiết bị vào vali của mình và theo dõi nó online.

Theo VTV

Tin mới

AFF CUP 2022: Quang Hải trở về và nỗi lo kế cận

AFF CUP 2022: Quang Hải trở về và nỗi lo kế cận

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi World Cup 2022 kết thúc, Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup 2022) cũng bắt đầu khởi tranh với “chu kỳ” không phải 2 năm/lần như trước mà liên tục trong 2 năm 2021, 2022, do trước đó vướng đại dịch Covid-19.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/12

(Baonghean.vn) - Hôm nay, Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tiến hành phiên bế mạc. Tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh đã xem xét, thông qua 34 báo cáo, 19 nghị quyết. Có nhiều nghị quyết dự kiến sẽ tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội tỉnh năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An chúc mừng các chức sắc, chức việc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh được tấn phong giáo phẩm, suy cử chức danh

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An chúc mừng các chức sắc, chức việc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh được tấn phong giáo phẩm, suy cử chức danh

(Baonghean.vn) - Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An vinh dự có 3 vị được tấn phong giáo phẩm: Thượng tọa Thích Thọ Lạc được tấn phong Hòa thượng; Đại đức Thích Minh Hương được tấn phong Thượng tọa, Sư cô Thích Diệu Nhẫn được tấn phong Ni sư.
Nhật, Anh, Italy hợp tác chế tạo chiến đấu cơ

Nhật, Anh, Italy hợp tác chế tạo chiến đấu cơ

(Baonghean.vn) - Nhật Bản, Anh và Italy đang đưa các dự án máy bay chiến đấu phản lực thế hệ tiếp theo vào mối quan hệ đối tác đột phá trải dài khắp châu Âu và châu Á. Đây là dự án hợp tác quốc phòng công nghiệp lớn đầu tiên của Nhật Bản ngoài Mỹ kể từ Chiến tranh Thế giới thứ hai.
8 thanh niên bị phạt 88 triệu đồng vì không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

8 thanh niên bị phạt 88 triệu đồng vì không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

Dù có lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023 nhưng 8 thanh niên ở xã huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế không có mặt đúng thời gian, địa điểm kiểm tra, khám sức khỏe và không có lý do chính đáng nên bị UBND huyện Phong Điền xử phạt hành chính 88 triệu đồng.
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm sau Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm sau Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh.
Cam

Nghệ An: Nhiều vườn cam 'tiến vua' lo mất Tết

(Baonghean.vn) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, các vườn cam Xã Đoài lòng vàng trên địa bàn xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc bị rụng quả hàng loạt. Nhiều vườn cam không đủ cung ứng cho thị trường trong dịp Tết sắp tới.
Ý tưởng xây dựng gia trại vệ tinh của ông chủ vùng biên

Ý tưởng xây dựng gia trại vệ tinh của ông chủ vùng biên

(Baonghean.vn) - Phá sản và lâm vào nợ nần khi khởi nghiệp thất bại với mô hình trang trại lợn siêu nạc, anh Trần Đình Ngọc (làng Xiềng, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông) vẫn không nản chí. Sau 3 năm xoay xở, có chút vốn liếng, người đàn ông này quay lại đầu tư nuôi lợn và “thắng lớn”.