10 lưu ý giúp tránh thất lạc hành lý ở sân bay

Luôn dán nhãn tên, chọn vali sáng màu hay thậm chí mua thiết bị theo dõi GPS là những cách giúp bạn không bao giờ mất hành lý tại sân bay.

Để tránh thất lạc hành lý tại sân bay, hãy lưu ý những điều đơn giản này! - Ảnh 1.

Bỏ những nhãn dán hành lý cũ: Nếu có sở thích thu thập những nhãn hành lý trên vali sau mỗi chuyến bay, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ mất hành lý vào một ngày nào đó do bị nhầm lẫn. Việc dán nhãn tên lên vali sẽ giúp bạn tìm kiếm hành lý của mình thuận lợi hơn trong trường hợp bị mất.

Để tránh thất lạc hành lý tại sân bay, hãy lưu ý những điều đơn giản này! - Ảnh 2.

Check-in sớm tại sân bay: Nhiều nhân viên sân bay khẳng định việc đến check-in tại sân bay vào phút chót thường khiến nguy cơ mất hành lý cao hơn. Bởi lẽ, hành lý có thể chẳng bay cùng bạn vì không kịp theo băng chuyền vào máy bay.

Để tránh thất lạc hành lý tại sân bay, hãy lưu ý những điều đơn giản này! - Ảnh 3.

Dán nhãn dễ vỡ cho hành lý: Đây là một thủ thuật được nhiều người chia sẻ trên mạng. Việc thông báo cho các nhân viên tại sân bay rằng hành lý của bạn chứa vật dễ vỡ sẽ giúp chung nhận được sự chăm sóc đặc biệt hơn.

Để tránh thất lạc hành lý tại sân bay, hãy lưu ý những điều đơn giản này! - Ảnh 4.

Tránh xếp vali quá đầy: Theo chia sẻ của những nhân viên sắp xếp hành lý tại sân bay, vali sẽ được xếp chồng lên nhau khít nhất có thể để tiết kiệm không gian nhưng điều đó lại chẳng có lợi cho những chiếc vali của bạn. Do đó, nếu vali của bạn càng đầy thì thiệt hại sẽ càng lớn hơn.

Để tránh thất lạc hành lý tại sân bay, hãy lưu ý những điều đơn giản này! - Ảnh 5.

Chọn vali sáng màu nhưng không đắt tiền: Đơn giản bởi vali đắt tiền thì dễ dàng rơi vào tay bọn trộm hơn trong những chiếc vali bình thường khác. Nếu bạn không muốn vali của mình rơi vào tay người khác, hãy chọn một chiếc sáng màu và không có giá cao.

Để tránh thất lạc hành lý tại sân bay, hãy lưu ý những điều đơn giản này! - Ảnh 6.

Tính toán chính xác thời gian chuyển chuyến bay: Các chuyến bay thẳng sẽ ít xảy ra chuyện mất hành lý hơn những chuyến bay phải chuyển chặng. Nhưng cũng không cần lo lắng, bạn chỉ cần để ý chọn hành trình có thời gian chuyển máy bay ít nhất 1 giờ thì hành lý sẽ đảm bảo bay cùng với bạn.

Để tránh thất lạc hành lý tại sân bay, hãy lưu ý những điều đơn giản này! - Ảnh 7.

Dùng màng bọc và đồ bảo vệ hành lý: Việc bọc hành lý có thể ngăn chặn những kẻ muốn trộm đồ hoặc giúp những người vận chuyển hành lý không làm vỡ chúng. Nếu không, bạn cũng có thể sử dụng những bao bảo vệ vali sặc sỡ như gợi ý trên hình.

Để tránh thất lạc hành lý tại sân bay, hãy lưu ý những điều đơn giản này! - Ảnh 8.

Bảo hiểm cho các hành lý có giá trị: Để tránh việc mất hành lý của mình mà không được bồi thường, bạn nên mua bảo hiểm cho hành lý có giá trị hoặc ít nhất nên chụp một tấm hình về những tài sản này khi giao hành lý cho nhân viên sân bay tại quầy làm thủ tục.

Để tránh thất lạc hành lý tại sân bay, hãy lưu ý những điều đơn giản này! - Ảnh 9.

Chọn các trạm trung chuyển trung tâm: Các trạm trung chuyển trung tâm là lựa chọn của nhiều hãng hàng không, bởi hệ thống vận chuyển hành lý cúa nó hiện tại hơn những trạm trung chuyển thông thường.

Để tránh thất lạc hành lý tại sân bay, hãy lưu ý những điều đơn giản này! - Ảnh 10.

Mua thiết bị theo dõi GPS cho hành lý: Nếu bạn đã từng bị mất hành lý hoặc lo lắng việc hành lý của mình có thể bị mất, bạn nên sắm một công cụ theo dõi GPS. Thiết bị này thường nhỏ và không tốn kém nhưng có thể xác định tọa độ của nó qua vệ tinh. Tín hiệu này sau đó sẽ được chuyển vào email hoặc điện thoại cho bạn. Việc của bạn chỉ là đặt thiết bị vào vali của mình và theo dõi nó online.

Theo VTV

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 24/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An; Tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2022; Vướng địa giới hành chính, 19 hộ dân ở Nghệ An mòn mỏi chờ bìa đỏ; Sạt lở đường trên Quốc lộ 7A, đoạn qua dốc Chó... là những thông tin nổi bật ngày 24/9.
Xả lũ

Nhà máy Thủy điện Chi Khê sẽ xả lũ từ 20h ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh vừa nhận được thông báo của Nhà máy Thủy điện Chi Khê về việc vận hành xả lũ hồ chứa Nhà máy Thủy điện Chi Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông.
Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hàng chục mét khối đất đá đã sạt lở xuống đường Quốc lộ 7, đoạn qua dốc Chó, bản Bòng, xã Lạng Khê (Con Cuông) dẫn đến ách tắc giao thông nhiều giờ liền. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua đoạn dốc Chó, đơn vị quản lý giao thông ngoài việc sẵn sàng huy động máy móc, nhân lực để san gạt còn phối hợp với chính quyền địa phương đặt biển cảnh báo, túc trực 24/24h không cho các phương tiện qua lại khi có tình huống nguy hiểm.
Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021?

Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021?

(Baonghean.vn) - Theo kết quả Khảo sát ngành công nghiệp di động năm 2022 của Hiệp hội Công nghiệp thông tin di động của Mỹ (CTIA), các nhà khai thác di động ở Mỹ đã đầu tư tổng cộng gần 35 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021, đánh dấu năm thứ tư liên tiếp các nhà khai thác di động tăng vốn đầu tư của mình.
Góa phụ vào tù vì tham 'món di sản thừa kế' của chồng

Góa phụ vào tù vì tham 'món di sản thừa kế' của chồng

(Baonghean.vn) - Tình cờ phát hiện nhiều gói hồng phiến của người chồng đã qua đời để lại, Mai không vứt đi. Thay vào đó, góa phụ trẻ lại cất giấu “món di sản thừa kế” rồi bán cho khách. Lòng tham của Mai đã khiến 3 đứa con thơ vốn mồ côi bố nay lại phải xa mẹ.
Đại hội

Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An gồm 13 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An khóa I, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Dự báo hướng di chuyển của bão Noru. Ảnh: Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia

Nghệ An ra công điện ứng phó bão Noru

(Baonghean.vn) - Sáng 24/9, trước dự báo bão Noru đổ bộ khu vực miền Trung với sức gió giật mạnh. Nghệ An đã có Công điện số 08/CĐ-BCH để chủ động ứng phó diễn biến của bão.
Nâng cao ý thức tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên

Nâng cao ý thức tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Sáng 24/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông và hướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô, xe gắn máy an toàn đầu năm học 2022-2023. Tại điểm cầu Nghệ An, sự kiện được tổ chức ở trường THPT Hà Huy Tập (thành phố Vinh).
9 thói quen xấu khiến ô tô nhanh 'tã'

9 thói quen xấu khiến ô tô nhanh 'tã'

Đặt tay lên cần số khi đang chạy, để xăng quá kiệt, khởi động xe rồi đi ngay hay rà phanh liên tục khi xuống dốc,… là những thói quen có thể khiến chiếc “xế cưng” nhanh phải làm bạn với gara thường xuyên hơn.
Ông Trương Công Định trò chuyện cùng phóng viên trên đồng lúa xã Xuân Thành (Yên Thành).

Đi tìm giống nếp tiến vua

(Baonghean.vn) - Nếu như miền Bắc nổi tiếng với nếp cái hoa vàng Kinh Môn, nếp Tú Lệ Yên Bái, nếp cẩm Điện Biên; miền Nam vang danh với nếp ngỗng, nếp sáp Đồng Tháp Mười; thì ở miền Trung, nếp rồng một thời được trồng nhiều trên đất Nghệ - Tĩnh là giống nếp tiến vua thơm ngon nức tiếng gần xa. Về quê lúa Yên Thành (Nghệ An), vẫn nghe râm ran chuyện nếp rồng như thể những hạt trắng mẩy nồng nàn thơm hương ấy chưa bao giờ thất truyền trên đất này…
Nghệ An có 225 hồ chứa đã đầy nước

Nghệ An có 225 hồ chứa đã đầy nước

(Baonghean.vn) - Ảnh hưởng của những đợt mưa lớn vừa qua, tính đến thời điểm này Nghệ An đã có 225 hồ chứa đầy nước. Các đơn vị thủy lợi, các địa phương đang tập trung vừa tích nước để phục vụ sản xuất, vừa vận hành, điều tiết các hồ chứa an toàn mùa mưa lũ.
Xả lũ

Thủy điện Sông Quang thông báo điều tiết hồ chứa

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh vừa nhận được thông báo của Công ty cổ phần Thuỷ điện Sông Quang về việc vận hành công trình xả hồ chứa thủy điện Sông Quang.
Giảm hoặc dừng bố trí vốn trong năm 2023 đối với chủ đầu tư giải ngân kém

Giảm hoặc dừng bố trí vốn trong năm 2023 đối với chủ đầu tư giải ngân kém

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung khẳng định, sẽ xem xét giảm hoặc dừng bố trí vốn kế hoạch năm 2023 đối với các địa phương, sở, ngành, chủ đầu tư giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 không đạt yêu cầu. Đối với các chủ đầu tư giải ngân tốt, ưu tiên trong tham mưu bố trí vốn kế hoạch năm 2023.
Ngư dân

Nghệ An thiếu hụt lao động nghề biển

(Baonghean.vn) - Tình trạng thiếu lao động nghề biển tại một số địa phương trên địa bàn Nghệ An xảy ra từ nhiều tháng nay. Do thiếu hụt lao động nghề biển, nhiều chủ tàu ở Nghệ An phải giảm số lượng lao động trên tàu, dẫn đến tần suất khai thác hải sản giảm sau mỗi chuyến biển.