10 máy bay MiG-31 của Nga bắt đầu thử nghiệm trực chiến

10 máy bay đánh chặn MiG-31 với tên lửa siêu thanh "Kinzhal" đã bắt đầu làm nhiệm vụ trực chiến-thử nghiệm, - theo tuyên bố của Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yuri Borisov.
Ảnh minh họa. ảnh 1
Ảnh minh họa.

"Phương tiện mang MiG-31 là loại máy bay phù hợp nhất để đẩy tên lửa tới vận tốc cần thiết ở độ cao cần thiết. Trong lời khẳng định này không có gì là kỳ bí: Hôm nay mười máy bay đang ở vị trí trực chiến-thử nghiệm và sẵn sàng xuất kích tùy thuộc vào tình hình", - ông Borisov tuyên bố trên kênh truyền hình "Star".

Theo lời ông, đây là một trong bốn mẫu vũ khí mới, mà Tổng Tư lệnh tối cao Vladimir Putin đã nhắc tới.

"Đây là thứ vũ khí hiện đại: Tên lửa siêu thanh với tầm bay xa nâng cao, thực chất có thể vượt qua mọi hệ thống phòng không và lá chắn tên lửa. Nó không hề có điểm sơ hở và sở hữu sức mạnh chiến đấu nghiêm túc tiềm năng to lớn", - Thứ trưởng Borisov nói thêm.

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.