10 người đàn ông sát phạt nhau sau đám cưới

(Baonghean.vn) - Sau đám cưới, Thành rủ 2 người đàn ông cùng xóm đánh bạc. Một lúc sau, có 7 người đàn ông khác cùng xã đến "góp vui" thì bị Công an huyện Tân Kỳ bắt quả tang.
Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Phương Hảo

Chiều 27/4, TAND huyện Tân Kỳ mở phiên tòa sơ phẩm xét xử vụ án hình sự đối với Nguyễn Văn Thành (trú xóm 5A, xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ) và 9 bị cáo khác về tội “Đánh bạc”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 21 giờ ngày 7/2/2018, sau khi dự đám cưới tại nhà ông Nguyễn Cảnh Sự ở cùng xóm, Thành rủ Cao Xuân Cường và Đặng Văn Thắng (trú cùng xã) đánh bạc thì được cả 2 đồng ý.

Thành lấy 1 lá bài tú lơ khơ rồi cùng 2 người chơi đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa, mỗi ván đặt từ 50.000 đồng trở lên. 3 người sử dụng 5,9 triệu đồng để đánh bạc.

Một lúc sau, Nguyễn Văn Chiến, Nguyễn Viết Huân, Đoàn Thanh Hòa, Nguyễn Văn Ánh, Võ Duy Lương, Nguyễn Hữu Linh và Hồ Minh Truyền (đều trú huyện Tân Kỳ) đến cùng tham gia đánh bạc. 7 đối tượng này đã sử dụng 12,5 triệu đồng để đánh bạc.

Đến khoảng 22h30 cùng ngày, tổ công tác Công an huyện Tân Kỳ ập vào bắt giữ các đối tượng khi đang đánh bạc. Cơ quan chức năng thu giữ tại chiếu bạc 8,9 triệu đồng; thu giữ trên người các đối tượng 9,3 triệu đồng. Quá trình điều tra có đủ căn cứ xác định toàn bộ số tiền thu giữ trên người của các đối tượng đều sử dụng vào mục đích đánh bạc.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt các bị cáo 33 tháng tù treo, 36 tháng cải tạo không giam giữ và phạt hành chính 67 triệu đồng.