10 ô tô giữ giá tốt nhất sau 5 năm đầu tiên sử dụng

Theo Hoàng Cường (thanhnien.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Ô tô đã qua sử dụng ngày càng giữ giá tốt hơn so với những năm trước đây, trong đó phần lớn là các mẫu xe SUV, sedan thuộc các thương hiệu đến từ Mỹ, Nhật Bản.

Trong bối cảnh xe mới liên tục gặp tình trạng khan hàng, giá trị ô tô cũ ngày càng gia tăng. Mới đây, công ty chuyên khảo sát thị trường, tư vấn mua xe iSeeCars, có trụ sở ở Boston, Mỹ vừa tiến hành các cuộc khảo sát về mức độ khấu hao, khả năng giữ giá của các mẫu ô tô bán tại Mỹ sau 5 năm sử dụng.

10 ô tô giữ giá tốt nhất sau 5 năm đầu tiên sử dụng ảnh 1

Trung bình mỗi chiếc ô tô mất giá khoảng 33,3% sau 5 năm sử dụng.

Cụ thể, dựa trên cơ sở phân tích dữ liệu bán hàng hơn 3 triệu ô tô bán tại Mỹ thời gian gần đây, iSeeCars đã đưa ra tỉ lệ mất giá của các mẫu ô tô sau 5 năm lăn bánh. Kết quả khảo sát, phân tích của iSeeCars cho thấy trung bình mỗi chiếc ô tô mất giá khoảng 33,3% sau 5 năm sử dụng. So với năm 2021, tỷ lệ mất giá (khấu hao) trung bình của mỗi chiếc ô tô đã qua sử dụng tại Mỹ sau 5 năm giảm 17%. Ông Karl Brauer - Chuyên gia của iSeeCars cho biết: “Sự khan hiếm của những mẫu ô tô cũ đã qua sử dụng do tình trạng gián đoạn sản xuất ô tô mới liên quan đến đại dịch đã khiến giá ô tô đã qua sử dụng giữ giá tốt hơn so với những năm trước”.

Trong số 10 ô tô giữ giá tốt nhất sau 5 năm đầu tiên sử dụng, Jeep chiếm hai vị trí dẫn đầu với hai mẫu Jeep Wrangler và Wrangler Unlimited. Cụ thể, theo iSeeCars sau 5 năm đầu tiên sử dụng Jeep Wrangler chỉ giảm 7,3% tương đương 2.361 USD so với giá bán ban đầu. Trong khi đó, Jeep Wrangler Unlimited cũng chỉ giảm 8,7% tương đương 3.344 USD.

10 ô tô giữ giá tốt nhất sau 5 năm đầu tiên sử dụng ảnh 2

10 ô tô giữ giá tốt nhất sau 5 năm đầu tiên sử dụng. Nguồn: iSeeCars

Với kiểu dáng hầm hố những chiếc Jeep Wrangler đang trở thành mẫu xe vượt thời gian và ngày càng trở nên phổ biến. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi hai mẫu xe Jeep này tiếp tục giữ vững hai vị trí dẫn đầu trong Top 10 mẫu ô tô giữ giá tốt nhất sau 5 năm đầu tiên sử dụng.

Hai vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Porsche 911 và Toyota Tacoma với tỉ lệ mất giá lần lượt là 14,6% và 14,9% sau 5 năm đầu tiên sử dụng. Trong đó, với Toyota Tacoma chủ xe mua xe mới và sử dụng 5 năm chỉ mất khoảng 5.926 USD cho việc khấu hao.

10 ô tô giữ giá tốt nhất sau 5 năm đầu tiên sử dụng ảnh 3

Phần lớn các mẫu ô tô giữ giá tốt nhất là xe SUV, sedan thuộc các thương hiệu đến từ Mỹ, Nhật Bản.

Các vị trí từ thứ 5 - 7 trên bảng xếp hạng thuộc về Honda Civic (16,3%), Subaru BRZ (18,2%) và Ford Mustang (19,4%). “Qua khảo sát, chúng tôi nhận thấy giá trị các mẫu ô tô thể thao tăng vọt sau khi lệnh phong tỏa bắt đầu và chúng vẫn đang là những mẫu xe giữ giá tốt trên thị trường ô tô đã qua sử dụng hiện nay”. Karl Brauer chia sẻ. Những mẫu xe còn lại góp mặt trong danh sách này gồm Toyota Corolla, Nissan Versa và Chevrolet Camaro.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.