10 thí sinh có điểm thi tốt nghiệp cao nhất của tỉnh Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT được thực hiện với 2 mục đích đó là xét công nhận tốt nghiệp và để lấy điểm xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Tại Nghệ An, ngoài những thí sinh đạt điểm cao nhất của tổ hợp khối thì danh sách những thí sinh có điểm tốt nghiệp cao nhất cũng được lộ diện với nhiều bất ngờ.

Theo tổng hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo, trong số hơn 36.000 thí sinh của Nghệ An tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 thì thí sinh có điểm thi tốt nghiệp cao nhất của 6 môn thi, bao gồm 3 môn bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ và 1 tổ hợp môn (Khoa học Xã hội hoặc Khoa học Tự nhiên) đó là thí sinh Lương Cao Trúc Linh - học sinh Trường PT DTNT THPT số 2 với tổng điểm là 55,4 điểm.

Thí sinh này cũng có điểm tổ hợp khối khá cao với khối C là 28 điểm và khối D là 26,5 điểm.

10 thí sinh có điểm thi tốt nghiệp cao nhất của tỉnh Nghệ An ảnh 1

Lương Cao Trúc Linh là thí sinh có điểm thi tốt nghiệp cao nhất của tỉnh Nghệ An. Thí sinh này người dân tộc Thái. Ảnh: PV

Đồng xếp thứ 2 trong danh sách là Phạm Thị Trà Mi - học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu với 55,2 điểm. Thí sinh này cũng đồng thời là Á khoa khối C toàn quốc với 29,5 điểm. Cùng mức điểm với Trà My còn có thí sinh Nguyễn Linh Chi - Trường THPT Phan Đăng Lưu.

Đứng thứ 3 trong danh sách là em Nguyễn Thị Tường Vi - Trường THPT Đô Lương 3 với 55,05 điểm. Điểm thi khối C của Tường Vi là 27,5 điểm.

Đứng thứ 4 là em Lê Thị Ngân - Trường THPT Phan Thúc Trực với 54,95 điểm. Điểm khối C của thí sinh này là 28,5 điểm.

10 thí sinh có điểm thi tốt nghiệp cao nhất của tỉnh Nghệ An ảnh 2

Học sinh Phạm Thị Trà Mi vừa là Á khoa khối C toàn quốc, vừa là Á khoa của tỉnh Nghệ An về điểm tốt nghiệp. Ảnh: PV

Đứng thứ 5 là em Cao Thu Hà - Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn với 54,75 điểm. Điểm khối C của thí sinh này là 28,25 điểm.

Đứng thứ 6 là em Nguyễn Thị Bảo Ngọc - Trường THPT Anh Sơn 1 với 54,7 điểm. Điểm khối C của thí sinh này là 27,75 điểm.

Trong danh sách có 3 thí sinh cùng đứng thứ 7 với 54,55 điểm là các em: Hồ Thùy Linh, Nguyễn Thanh Thúy - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và Nguyễn Thị Ngọc Mai - Trường PT DTNT THPT số 2. Trong đó, thí sinh Ngọc Mai có điểm khối C là 29 điểm, thí sinh Thùy Linh có điểm khối D là 28,05 và Thanh Thúy điểm khối D là 28,3 điểm.

10 thí sinh có điểm thi tốt nghiệp cao nhất của tỉnh Nghệ An ảnh 3

Học sinh Vi Thị Bảo Yến - Trường PT DTNT tỉnh là thí sinh nằm trong tốp 10 toàn tỉnh. Thí sinh này cũng từng là thủ khoa đầu vào lớp 10 của Trường PT DTNT tỉnh. Ảnh: PV

Đứng thứ 8 trong danh sách với 54,5 điểm là 2 thí sinh Nguyễn Thị Thanh Huyền - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và Hoàng Thị Thanh Trúc - Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn. Điểm khối C của Thanh Huyền là 28,25 điểm và điểm khối D của Thanh Trúc là 27,9 điểm.

Đứng thứ 9 là thí sinh Trương Thị Ngọc Minh - Trường THPT Quỳ Hợp với 54,4 điểm. Điểm khối D của thí sinh này là 27,9 điểm.

Đứng thứ 10 là thí sinh Vi Thị Bảo Yến - Trường THPT DTNT tỉnh với 54,2 điểm. Điểm khối C của thí sinh này là 27,75 điểm.

Tin mới

Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.
Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.