100 học viên tham gia lớp tập huấn về an toàn bơi, phòng chống đuối nước trẻ em

Đức Anh 26/06/2022 11:16

(Baonghean.vn) - 100 học viên tham gia lớp tập huấn sẽ được chia sẻ các kiến thức như, hướng dẫn về phương pháp sơ cứu, cấp cứu ban đầu đối với người bị đuối nước; các kỹ năng cứu đuối trực tiếp, cứu đuối gián tiếp…

Gần 100 học viên đến từ các tỉnh Bắc Trung Bộ tham gia lớp tập huấn. Ảnh: Đức Anh

Ngày 26/6, tại thành phố Vinh, Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hoá và Thể thao Nghệ An tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ Hướng dẫn viên cơ sở về Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em năm 2022.

Tham dự lễ khai mạc lớp tập huấn có bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Nghệ An; đại diện Tổng cục Thể dục Thể thao; giảng viên các trường đại học thể dục thể thao…

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, bà Nguyễn Thị Thanh Hương nhấn mạnh: Lớp học được tổ chức với mong muốn xây dựng đội ngũ cán bộ, hướng dẫn viên nòng cốt cho các tỉnh, thành, ngành triển khai Chương trình Bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em ở các địa phương; tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đồng thời vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khoẻ, tầm vóc, thể lực, phòng chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng.

Bên cạnh đó, thông qua lớp tập huấn nhằm phát huy trách nhiệm của các cấp ngành, gia đình, nhà trường và toàn thể xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước. Đây cũng là cơ hội để các học viên được học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm hay, cách làm tốt trong phong trào tập luyện môn bơi nhằm đạt hiệu quả cao.

Song song với học lý thuyết, các học viên sẽ được trực tiếp thực hành các tình huống sơ cấp cứu đuối nước. Ảnh: Đức Anh

Đối tượng tham gia lớp học là các giáo viên, huấn luyện viên, cán bộ trong ngành thể dục thể thao, các hướng dẫn viên của các trung tâm dạy bơi đến từ các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Tại lớp tập huấn gần 100 học viên sẽ được giảng viên đến từ các trường đại học thể dục thể thao hàng đầu cả nước, chia sẻ các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành về bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em.

Trong đó điểm nhấn là bổ sung thêm cho học viên về nghiệp vụ sư phạm để truyền dạy các kỹ năng bơi; hướng dẫn về phương pháp sơ cứu, cấp cứu ban đầu đối với người bị đuối nước; các kỹ năng cứu đuối trực tiếp, cứu đuối gián tiếp; phương pháp tổ chức các lớp tập huấn; bổ sung thêm các kỹ thuật bơi nâng cao cho trẻ em…

Lớp tập huấn dự kiến diễn ra trong 5 ngày, từ 26 đến hết ngày 30/6./.

100 học viên tham gia lớp tập huấn về an toàn bơi, phòng chống đuối nước trẻ em
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO